Điện Thoại: 212.3.833120

Cập nhật: 2018-01-31 14:14:30
Lượt xem: 510
Ngày 29/01, Huyện ủy Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng; đánh giá công tác MTTQVN, các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2017. Đồng chí Bùi Minh Tân – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy – HĐND – UBND huyện, lãnh đạo các ban đảng huyện ủy, UBMTTQVN, đoàn thể chính trị xã hội huyện và bí thư hoặc phó bí thư các chi đảng bộ trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2017 huyện Quỳnh Nhai đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình công tác toàn khóa, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt nhiều kết quả quan trọng. Toàn Đảng bộ có 61/63 chi bộ, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; trong đó có 34 chi bộ, đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, 30 chi bộ, đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về đánh giá kiểm điểm phân loại đảng viên, tính đến thời điểm đánh giá phân loại toàn Đảng bộ có hơn 4.200 đảng viên thuộc diện kiểm điểm đánh giá phân loại, trong đó có 614 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 3.000 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Công tác dân vận, công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ đảng viên tiếp tục được quan tâm; các cấp ủy chính quyền tiếp tục đẩy mạnh việc lãnh đạo chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác dân vận các cấp, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, hiệu quả quản lý của chính quyền, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng. Việc lãnh đạo Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp được tăng cường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ hội viên, đoàn viên, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Trong năm, Huyện uỷ đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh mở 01 lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính, xét cử 5 cán bộ theo học lớp cao cấp lý luận chính trị, mở 4 lớp nhận thức về Đảng cho hơn 240 quần chúng ưu tú, 2 lớp sơ cấp lý luận chính trị cho 107 Đảng viên và các lớp bồi dưỡng lý luận, nghiệp vụ cho cán bộ đoàn thể; bồi dưỡng, cập nhận kiến thức cho cán bộ lãnh đạo quản lý năm 2017 và đảng viên đối tượng 5...

Đồng chí Bùi Minh Tân – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí Bùi Minh Tân – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đã đề nghị các chi bộ, đảng bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và các chỉ thị nghị quyết của Đảng ban hành tới tổ chức Đảng cán bộ Đảng viên và nhân dân. Tiếp tục triển khai thực hiện chỉ thị số 05 của bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đến năm 2021. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ nhất là cán bộ lãnh đạo có chất lượng, có phẩm chất đạo đức, vững vàng về chính trị, tư tưởng, năng lực đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới; Nêu cao trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; đổi mới phương thức hoạt động công tác Dân vận của Đảng và của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm túc các quyết định, quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Đồng chí Bùi Minh Tân – Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu

Tại Hội nghị BTV huyện ủy đã trao giấy khen cho 2 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, 5 tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017 và 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền./.

`                       Thu Hà – Đài TT – TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân