Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
ALBUM ẢNH

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in E:\AppServ\www\HUYEN\quynhnhai\view\theme\default\template\home\left.tpl on line 135
PHIÊN HỌP LẦN THỨ 52 UBND HUYỆN KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2011 - 2016
Đăng lúc 2016-06-08 09:59:54
Ngày 26/4/2016 UBND huyện Quỳnh nhai tổ chức Phiên họp lần thứ 52 UBND huyện khóa XIX. Để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2016 và bàn triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tháng 4 năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 5 năm 2016 của Ủy ban nhân dân huyện.

Trong lĩnh vực nông lâm nghiệp tính đến ngày 16/4/2016 toàn huyện cấy được 619,3ha lúa chuyên xuân; tổ chức kiểm tra, tổng hợp thiệt hại do gió lốc xoáy gây ra tối ngày 6/4/2016; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nhất là đối với 02 xã Chiềng Bằng và Mường Chiên (02 xã phấn đấu đạt nông thôn mới năm 2016). Trong lĩnh vực tài chính ngân sách, tổng thu ngân sách huyện trong tháng ước thực hiện 111.255.000 đồng; lũy kế thực hiện 212.352.000 đồng, đạt 59,9% chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 do UBND tỉnh giao, đạt 59,6% Chỉ tiêu kế hoạch năm 2016 do UBND huyện giao. Các lĩnh vực khác đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên và môi trường; công tác di dân tái định cư; lĩnh vực văn hóa, xã hội, nội chính tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt. Công tác an sinh xã hội được quan tâm với việc chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Nhiệm vụ trong tâm sẽ được thực hiện trong tháng 5 năm 2016. Tập trung chăm sóc làm cỏ, phân bón diện tích lúa chiêm xuân và tổ chức gieo trồng các loại cây lương thực, hoa màu trên nương cho đúng khung, lịch thời vụ; đẩy nhanh tiến độ quyết toán ngân sách năm 2015 trình HĐND huyện phê duyệt; rà soát phân bổ kịp thời dự toán được giao; tiếp tục triển khai thi công các dự án chuyển tiếp và dự án mang tính cấp bách; tập trung đẩy nhanh tiến độ rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết để giao đất  lâm nghệp cho 02 xã Chiềng Bằng và Cà Nàng; kịp thời giải quyết việc thực hiện chế độ chính sách theo quy định. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội; an sinh xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; tuyên truyền bầu cử đại biểu quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cũng tại hội nghị, các cơ quan, ban, ngành đã  được nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo: Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh tháng 4 năm 2016, nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2016 của UBND huyện; Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; Dự thảo Quyết định về việc ủy quyền ký một số văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quỳnh Nhai; Kế hoạch thành lập đoàn học tập kinh nghiệm tổ chức Lễ hội./.

Điêu Thị nhất – Văn phòng HĐND và UBND

Các nội dung liên quan