Điện Thoại: 212.3.833120

Phiên họp thứ 16 UBND huyện khóa XX

Cập nhật: 2017-10-04 16:02:22
Lượt xem: 440
Chiều ngày 02/10 đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp thứ 16 UBND huyện khóa XX. Tham dự Phiên họp có đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, các thành viên Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, Chủ tịch UBND 11 xã.

Toàn cảnh Phiên họp

Phiên họp đã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 9; nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2017; Báo cáo tình hình theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ do UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện tháng 9/2017 giao. Tình hình kinh tế - xã hội trong tháng năm đạt đựợc một số kết quả nhất định, thu ngân sách cao và đã hoàn thành được dự toán được giao; dịch bệnh trên trên cây trồng vật nuôi được kiểm soát, chăn nuôi phát triển ổn định; một số công trình xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững; làm tốt công tác PCBL giản nhẹ thiên tai và công tác an sinh xã hội. Tuy nhiên, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư còn thấp, một số nguồn sử dụng vốn quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và dự án phát triển rừng chưa được giải ngân; tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, thiên tai xảy ra liên tục làm thiệt hại về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân; một số chỉ tiêu sản xuất nông, lâm nghiệp chưa đạt được yêu cầu kế hoạch; công tác xây dựng Nông thôn mới chuyển biến chậm, thu ngân sách thông qua bán đấu giá quyền SDĐ thực hiện được nhưng nhu cầu mua của người dân thấp; nguồn vốn sự nghiệp hỗ trợ sản xuất cho nhân dân do UBND các xã làm chủ đầu tư giải ngân chậm.

Kết quả thực hiện nhiệm vụ do UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao tính đến ngày 25/9/2017, các phòng ban, đơn vị và UBND các xã đã thực hiện hoàn thành 197 nhiệm vụ. Trong đó: Đúng thời hạn là 180 nhiệm vụ; chậm so với thời hạn là 22 nhiệm vụ; còn 34 nhiệm vụ chưa hoàn thành, trong đó 04 nhiệm vụ thực hiện chậm tiến độ; 30 nhiệm vụ đang thực hiện trong tiến độ được giao. Chất lượng văn bản tham mưu của các phòng, ban, đơn vị cơ bản đáp ứng yêu cầu, nội dung./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân