Điện Thoại: 212.3.833120

Họp các Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới; Ban chỉ đạo huyện về công tác tái định cư Dự án thủy điện Sơn La

Cập nhật: 2017-11-24 13:44:24
Lượt xem: 326
Sáng ngày 24/11 đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp các BCĐ xây dựng nông thôn mới; Ban chỉ đạo huyện về công tác tái định cư Dự án thủy điện Sơn La. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng Đinh Ngọc Vương, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ Nông thôn mới, BCĐ tái định cư huyện.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của UBND huyện, kết quả đánh giá thực hiện Bộ tiêu chí NTM lũy kế đến 2017, có 03 xã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới. Số đạt khá từ 6 - 9 tiêu chí có 06 xã; tiến độ thực hiện việc cấp GCNQSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân đến thời điểm 18/11/2017 trên địa bàn toàn huyện 4.614 hộ. Trong đó đất ở: 2.560 hộ, đất nông nghiệp: 2.054 hộ.

Về công tác tái định cư Dự án thủy điện Sơn La năm 2017, luôn được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, HĐND, UIBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND huyện cùng với sự nỗ lực chỉ đạo điều hành của Ban chỉ đạo, các khó khăn vướng mắc đã được giải quyết kịp thời, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ dự án năm 2017. Tiến độ quyết toán được hoàn thành; công tác giải quyết đơn kiến nghị của nhân dân được quan tâm giải quyết, đời sống các hộ dân tại các điểm TĐC ổn định đời sống sản xuất.

Phát huy kết quả đạt được trong năm 2017 và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của các Ban chỉ đạo. Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giao nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ chỉ đạo tổ chức thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới tiếp tục duy trì, giữ vững 19 tiêu chí và danh hiệu "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới" đối với 03 xã. Tập trung chỉ đạo, thực hiện 08 xã còn lại phấn đấu thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM theo quy định mới, theo lộ trình từ năm 2018 đến 2020; đối với công tác di dân TĐC tổ chức rà soát hồ sơ thanh toán, quyết toán các nguồn vốn dự án di dân TĐC thủy điện Sơn La, tập trung giải quyết đơn kiến nghị, phản ánh của các hộ dân về thực hiện chế độ chính sách di dân TĐC thủy điện Sơn La, xây dựng kế hoạch lộ trình thực hiện các nội dung công việc chuẩn bị triển khai giai đoạn hai, tập trung triển khai thực hiện dự án ổn định dân cư phát triển kinh tế - xã hội vùng TĐC thủy điện Sơn La trên địa bàn huyện sau khi được Thủ tướng phê duyệt./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân