Điện Thoại: 212.3.833120

Hội thi "Nét đẹp Quỳnh Nhai"

Cập nhật: 2018-03-05 16:51:03
Lượt xem: 858
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra trong Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tối ngày 26/2 và 28/02, tại sân Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện đã diễn ra Hội thi "Nét đẹp Quỳnh Nhai" với các phần thi: Hòa tấu nhạc cụ dân tộc; kỹ năng dẫn chương trình và hướng dẫn viên du lịch; trình diễn trang phục và hát dân ca dân tộc Thái.

        Tham gia hội thi có 11 đoàn đến từ 11 xã trên địa bàn huyện. Ở phần thi Hòa tấu nhạc cụ dân tộc và kỹ năng dẫn chương trình, các đoàn thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc được chuẩn bị khá công phu. Phần thi trình diễn trang phục dân tộc Thái đã thu hút 11 cặp thí sinh được chọn từ các xã, trên địa bàn. Mỗi cặp thí sinh đều phải trải qua phần thi trình diễn trang phục truyền thống; năng khiếu và trình diễn trang phục dân tộc Thái cải biên. Các cặp thí sinh đã khoác trên mình những bộ trang phục truyền thống độc đáo, đặc sắc của người Thái trắng và Thái đen với áo cóm, váy đen và chiếc khăn Piêu đối với nữ và áo, quần, thắt lưng và các loại khăn đối với nam. Những bộ trang phục thể hiện sự độc đáo, đặc trưng trên những nét hoa văn mang bản sắc văn hóa riêng phản ánh sinh động giá trị đời sống vật chất lẫn tinh thần của dân tộc Thái. 

         Sau phần thi trình diễn trang phục truyền thống là phần thi năng khiếu của các cặp thí sinh và thi hát dân ca dân tộc Thái của các đoàn.

        Qua 2 đêm diễn ra, Hội thi nét đẹp Quỳnh Nhai năm 2018 đã thành công tốt đẹp. Các diễn viên, Nghệ nhân, thí sinh của 11 đoàn tham dự đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, đặc biệt là các tiết mục nhạc cụ dân tộc, dân ca dân tộc Thái, trang phục dân tộc Thái truyền thống được lưu giữ và bảo tồn. Đồng thời, nhằm tôn vinh tài năng, nét đẹp của những con người quê hương Quỳnh Nhai, nâng cao giá trị dân tộc, khơi dậy niềm phấn khởi, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Quỳnh Nhai./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Một số hình ảnh tại Hội thi "Nét đẹp Quỳnh Nhai"

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập12
Tổng số người xem 1079330
Tổng số lượt xem 1862410
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88