Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị tập huấn kiểm kê di sản nghệ thuật xòe Thái theo tiêu chí của UNESCO và lấy ý kiến đồng thuận xây dựng hồ sơ nghệ thuật xòe Thái trình UNESCO

Cập nhật: 2018-03-26 17:29:51
Lượt xem: 383
Ngày 21/3, Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tập huấn kiểm kê di sản nghệ thuật xòe Thái theo tiêu chí của UNESCO cho các đồng chí là nghệ nhân, công chức văn hóa xã và đội văn nghệ quần chúng của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự có đồng chí Điêu Thị Dân - Phó Chủ tịch UBND huyện; Giáo sư - tiến sĩ Bùi Quang Thanh thành viên Hội đồng xây dựng hồ sơ xòe Thái cùng các đồng chí trong đoàn công tác của Viên văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam; đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La.

Nội dung tập huấn tập trung Kiểm kê, thu thập dữ liệu lấy ý kiến đồng thuận của cộng đồng về nghệ thuật Xòe Thái; Hướng dẫn xây dựng hồ sơ trình UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại “Nghệ thuật Xòe Thái” và lập danh sách nghệ nhân, đội văn nghệ hát, múa xòe Thái tại xóm, bản...

Công tác kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể nhằm xác định rõ số lượng và các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đang tồn tại trên địa bàn huyện để phục vụ công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần phát triển văn hóa, du lịch và các hoạt động kinh tế - xã hội của huyện. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho độ ngũ cán bộ làm văn hóa ở cơ sở trong việc nhận diện, đánh giá tổng thể về thực trạng di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân