Điện Thoại: 212.3.833120

Họp giao ban khối Văn hóa - Xã hội, quý II năm 2017

Cập nhật: 2017-07-20 09:14:54
Lượt xem: 411
Ngày 06/7/2017 đồng chí Điêu Thị Dân - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp giao ban khối Văn hóa - Xã hội với nội dung: Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ lĩnh vực Văn hóa - Xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí Trưởng (Phó) các phòng, ban, đơn vị thuộc khối Văn hóa - Xã hội; các Hội: Khuyến học, Chữ thập đỏ, Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi, Cựu Giáo chức; mời tham dự có lãnh đạo Phòng Tài Chính - Kế hoạch, phòng Nội vụ huyện và Phó Chủ tịch phụ trách Văn hóa - Xã hội các xã.

 

             Trong 6 tháng đầu năm 2017, các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Văn hóa - Xã hội đã bám sát nhiệm vụ theo Kế hoạch của tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND và Chương trình công tác của UBND huyện; chủ động tham mưu đề xuất những giải pháp để thực hiệu hiệu quả nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Tuy nhiên trong quá trình triển khai và thực hiện nhiệm vụ còn một số tồn tại như:  Công tác tham mưu của một số cơ quan, đơn vị đôi khi chưa kịp thời, chất lượng còn thấp, việc phối hợp giữa một số đơn vị trường và các cấp chính quyền, đoàn thể xã còn chưa thường xuyên, tình trạng học sinh bỏ học vẫn còn nhiều, việc thực hiện giải quyết chế độ chính sách cho người cao tuổi của một số đơn vị xã thực hiện còn chậm.

             Để tiếp tục thực hiện tốt nhiện vụ trong 6 tháng cuối năm 2017 đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện tốt nhiệm thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách:

              Tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng hè 2017 và bồi dưỡng thường xuyên năm học 2017- 2018 cho cán bộ quản lý và giáo viên; chỉ đạo các đơn vị trường tổ chức phụ đạo và rèn luyện học sinh yếu kém trong hè; xây dựng Kế hoạch chỉ đạo công tác khai giảng và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018; kế hoạch tổ chức tổng kết năm học 2016-2017; tổ chức tuyển sinh học sinh các lớp đầu cấp theo kế hoạch đề ra.

              Tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của huyện; tổ chức thành công Đại hội TDTT huyện Quỳnh Nhai lần thứ V năm 2017; tham dự hội thi Tuyên truyền lưu động toàn tỉnh năm 2017 tại huyện Sốp Cộp theo kế hoạch đề ra; tăng cường công tác quản lý nhà nước về văn hóa; kiểm tra hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn huyện; quản lý nguồn thu xã hội hóa từ Đền theo đúng luật ngân sách; phối hợp tổ chức Lễ đón nhận di tích lịch sử Cây Đa Pắc Ma; Bình xét và hoàn thiện hồ sơ công nhận các danh hiệu văn hóa năm 2017.Nâng cao chất lượng truyền thông, chất lượng các tin bài, đa dạng về thể loại, hình thức, đáp ứng yêu cầu của người dân. Thực hiện nghiêm túc quy trình, quy chế quản lý, vận hành khai thác trạm Truyền hình, Phát thanh FM cơ sở theo quy định.

             Giám sát việc triển khai Luật BHYT tại các trạm y tế xã. Chỉ đạo các đơn vị y tế triển khai điểm cấp thuốc điều trị Methadone tại xã. Tham mưu thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền dân số - kế hoạch hóa gia đình, có giải pháp giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, tảo hôn, kết hôn cận huyết thống; triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược Quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; phát hiện sớm, không để các dịch bệnh lớn xảy ra, đặc biệt là các bệnh dịch mới phát sinh; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Bảo đảm đủ thuốc thiết yếu phục vụ công tác điều trị.

              Tổ chức cấp phát kinh phí, chi trả trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng chính sách: đối với người có công với cách mạng, người hưởng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và một chế độ chính sách khác. Tổ chức mừng thọ, chúc thọ các cụ cao tuổi năm 2017 theo quy định và các hoạt động kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7.

              Tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ xây dựng quỹ hội. Tập trung rà soát thẩm định danh sách các đối tượng được hưởng lợi trong hoạt động công tác xã hội nhân đạo của các Hội. Triển khai có hiệu quả các nguồn vốn quyên góp, tài trợ; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng được hưởng lợi. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tiến tới Đại hội đại biểu Hội bảo trợ NTT&TMC huyện, nhiệm kỳ 2017-2022./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập39
Tổng số người xem 858613
Tổng số lượt xem 1393727
Album Ảnh
Liên Kết Website