Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
ALBUM ẢNH

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in E:\AppServ\www\HUYEN\quynhnhai\view\theme\default\template\home\left.tpl on line 135
Liên kết website
HỘI LHPN HUYỆN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2015, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC NĂM 2016
Đăng lúc 2016-01-07 10:43:47
Ngày 29/12/2015, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2015, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016. Đồng chí Mùi Thị Hiền - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh, đồng chí Cà Văn Pống - Phó bí thư TT Huyện ủy, lãnh đạo một số Ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, chi hội trực thuộc về tham dự Hội nghị.

Năm 2015, Hội LHPN huyện đã bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch”, gắn với  chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, rèn luyện 4 phẩm chất đạo đức "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang" tới 100% cơ sở Hội và chi hội trực thuộc. Các cấp Hội đã chủ động tham mưu, phối hợp và tổ chức thành công một số sự kiện lớn như hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội 20/10, các hoạt động thi đua Chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Chỉ đạo thành lập mới một số mô hình về công tác gia đình xã hội có hiệu quả như thành lập mới  05 mô hình đoạn đường “An toàn – xanh - sạch đẹp” do chi hội phụ nữ tự quản gồm 366 thành viên tham gia. Thành lập được 09 mô hình, 308 thành viên tham gia mô hình gia đình 3 không "Không tảo hôn, không kết hôn cận huyết thống, không sinh con thứ 3"; Thành lập 29 mô hình, 1.444 thành viên tham gia mô hình “gia đình 3 sạch có nhà tiêu hợp vệ sinh”; Triển khai phong trào "mỗi gia đình hội viên nông thôn có 01 vườn rau và nuôi từ 10 con gia cầm trở lên" tới 191/191 chi hội. Vận động chị em quyên góp ủng hộ kinh phí xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho 02 phụ nữ nghèo tổng trị giá 30.000.000đ, xây dựng bể nước sạch trị giá 15.000.000đ công trình Chào mừng 120 thành lập tỉnh Sơn La, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Phối hợp thực hiện tốt công tác vận động phụ nữ học lớp xóa mù chữ, năm học 2015 – 2016, mở 23 lớp, 723 học viên (nữ 610) tại 09 xã. ..Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, với nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng CSXH huyện huyện do Hội quản lý là 32.782.000.000đồng. Các hoạt động được cụ thể hóa bằng các nhiệm vụ cụ thể thu hút được sự tham gia của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ trong toàn huyện góp phần triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2015. Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tặng 05 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ hoạt động nhận ủy thác Ngân hàng CSXH huyện năm 2015.

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng