Điện Thoại: 212.3.833120

Đảng ủy Công an huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ với Đảng ủy các xã

Cập nhật: 2018-08-22 09:51:31
Lượt xem: 408
Ngày 7/8, Đảng ủy Công an huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị giao ban với Đảng ủy các xã nhằm đánh giá kết quả công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng lực lượng công an nhân dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban

6 tháng đầu năm 2018,  Đảng ủy Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy các xã lãnh đạo thực hiện tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ đầu năm đến nay, toàn huyện xảy ra 81 vụ vi phạm trật tự an toàn xã hội tăng 12 vụ so với cùng kỳ năm 2017. Công an huyện đã điều tra xác minh làm rõ 77 vụ, xử lý 97 đối tượng, đạt 95,1% . Trong đó, tội phạm vi phạm về ma túy 19 vụ, khởi tố 28 đối tượng có liên quan đến hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; đồng thời phát hiện và triệt xóa 960m2 diện tích cây thuốc phiện.  Phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác vận động thu hồi 121 khẩu súng tự chế các loại; lập hồ sơ đưa vào Trung tâm chữa trị cai nghiện 14 trường hợp. Đồng thời tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình nhóm liên gia tự quản về an ninh trật tự… Công tác trao đổi thông tin các mặt công tác được triển khai đồng bộ và thường xuyên. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã quản lý cán bộ, đảng viên, chiến sỹ lực lượng công an huyện tăng cường phụ trách xã; đẩy mạnh các hoạt động bám nắm địa bàn, giải quyết tốt tình hình an ninh trật tự tại cơ sở.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, Đảng ủy Công an huyện Quỳnh Nhai tiếp tục đưa công tác phối hợp đi vào nề nếp ổn định; chỉ đạo và giúp đỡ các lực lượng nắm chắc tình hình liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; phát huy vai trò, hiệu quả hoạt động của “Nhóm liên gia tự quản”; tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa II về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong lực lượng công an; tham mưu, lãnh đạo thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đặc biệt là tội phạm liên quan đến ma túy./….

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân