Đường dây nóng: 022.

Chiềng Bằng luyện tập phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2017

Cập nhật: 2017-10-28 22:34:53
Lượt xem:
Nhằm muc đích nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở trong thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về rừng và đất lâm nghiệp; phát huy sức mạnh tổng hợp của các ngành, các lực lượng đoàn thể, quần chúng nhân dân và khả năng tổ chức hiệp đồng trong PCCCR -BVR trên địa bàn; thực hiện các biện pháp phòng cháy chữa cháy rừng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về rừng do cháy rừng gây ra. Ngày 24/10, xã Chiềng Bằng huyện Quỳnh Nhai tổ chức luyện tập phòng cháy, chữa rừng năm 2017. Đồng chí Phạm Bá Vương, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai, Trưởng ban chỉ đạo dự và chỉ đạo luyện tập.

Cuộc luyện tập PCCCR -BVR xã Chiềng Bằng được thực hiện ở 2 nội dung: Tổ chức, chuẩn bị PCCCR- BVR và thực hành chữa cháy rừng. Trong phần tổ chức và chuẩn bị PCCCR- BVR các thành viên tham gia luyện tập đã được quán triệt nhiệm vụ, tình hình cháy rừng trên địa bàn và hiệp đồng công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy rừng...Phần luyện tập thực hành chữa cháy rừng, với tình huống giả định cháy rừng xảy ra tại bản Huổi Cuổi. Cấp ủy, chính quyền xã Chiềng Bằng đã lập phương án chỉ đạo các ngành đoàn thể huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng tại và tổ chức cấp cứu người do cháy rừng gây ra. Chỉ đạo các lực lượng tăng cường  phối hợp với kiểm lâm huyện, dân quân tự vệ và nhân dân các bản sử dụng phương tiện chữa cháy, phát đường băng cản lửa ngăn chặn đám cháy, lực lượng y tế xã phối hợp với các lực lượng khác trên địa bàn tổ chức cấp cứu người do nạn cháy rừng gây ra…

Cuộc luyện tập phòng cháy chữa cháy rừng xã Chiềng Bằng diễn ra thành công tốt đẹp và được ban chỉ đạo luyện tập đánh giá đạt loại giỏi với thang điểm 9 điểm. Việc thường xuyên luyện tập công tác PCCCR -BVR trên địa bàn sẽ góp phần nâng cao công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các ban ngành đoan thể và nhân dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng, từng bước nâng cao độ che phủ rừng, góp phân thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương./..

Văn Thiệu-Đài TT-TH Quỳnh Nhai

Lịch Tiếp Công Dân