Điện Thoại: 212.3.833120

Công an huyện tham mưu cho UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức triệt phá cây thuốc phiện

Cập nhật: 2018-02-02 14:41:23
Lượt xem: 1044
Ngày 30/01/2018, Công an huyện đã tham mưu cho UBND huyện Quỳnh Nhai thành lập Tổ công tác phối hợp với chính quyền xã Mường Chiên tổ chức triệt phá 1.000m2 diện tích cây thuốc phiện trồng trái phép thuộc khu vực Khau Co Nghẹn, xã Mường Chiên, là địa bàn giáp danh với xã Phình Sáng, huyện Tuần Giáo của tỉnh Điện Biên.

Lợi dụng địa hình hiểm trở, rừng núi rậm rạp, diện tích cây thuốc phiện trên được trồng xen lẫn với cây rau cải nhằm che giấu các cơ quan chức năng. Ngay sau khi phát hiện, Tổ công tác đã tổ chức phá nhổ tại chỗ diện tích cây thuốc phiện trên và tổ chức xác minh làm rõ đối tượng.

​Trong thời gian tới, Công an huyện tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cấp các ngành và các xã tổ chức rà soát và triệt phá toàn bộ diện tích cây thuốc phiện trên địa bàn huyện, lập biên bản, xử phạt đối với các hộ trồng cây thuốc phiện, đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân cam kết không tái trồng cây thuốc phiện./.

Thiếu tá Lò Văn Thạnh – Phó trưởng Công an huyện

Một số hình ảnh triệt phá cây thuốc phiện của Tổ công tác

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online