Điện Thoại: 212.3.833120

Đoàn khảo sát Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Cập nhật: 2017-10-20 08:52:26
Lượt xem: 581
Ngày 18/10 Đoàn khảo sát tình hình thực hiện quy hoạch và các cơ chế chính sách trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh của HĐND tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai, do đồng chí Lò Văn Thân, Phó Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Văn hóa Thể thao và Dịch, Liên đoàn lao động tỉnh, Tỉnh đoàn. Tham dự buổi làm việc với đoàn giám có đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Điêu Thị Dân, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế - Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Giám đốcBQLDA đầu tư và xây dựng, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện.

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh Minh Tuân

Theo báo cáo của UBND huyện trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai hiện nay đã triển khai 03 quy hoạch chi tiết trong giai đoạn từ năm 2014-2016, bao gồm: Quy hoạch bến đua thuyền và khu hỗ trợ thương mại, du lịch huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La; Quy hoạch chi tiết đền thờ Linh Sơn - Thủy Từ và Nàng Han đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chi tiết bản du lịch cộng đồng Bản Bon, xã Mường Chiên, huyện Quỳnh Nhai.

Hoạt động xúc tiến du lịch công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch được quan tâm và tích cực thực hiện; công tác huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư phát triển du lịch; việc chủ động lồng ghép các chương trình, dự án thực hiện theo quy hoạch, theo đó Công ty cổ phần cơ khí Sơn La đã phối hợp với UBND huyện triển khai thực hiện dự án hỗ trợ phát triển du lịch tại đầu Cầu Pá Uôn với mức tổng vốn đầu tư khoảng 65.000 triệu đồng; với diện tích đất 3,6 ha để xây dựng cơ sở hạ tầng và 178ha đất các đảo trên lòng hồ để xây dựng các khu du lịch sinh thái./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân