Điện Thoại: 212.3.833120

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tập huấn nghiệp vụ cho Trưởng Bản và các thành viên Ban quản lý tổ tiết kiệm và vay vốn

Cập nhật: 2016-07-28 17:30:46
Lượt xem: 638
Trong hai ngày (25/07 và 27/07), Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) đã tổ chức 02 lớp tập huấn về nghiệp vụ NHCSXH tại xã Chiềng Khay và cụm 3 xã là Cà Nàng, Mường Chiên, Pá Ma Pha Khinh cho 42 Trưởng Bản và 97 Tổ trưởng, tổ phó các Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV). Tham gia lớp tập huấn còn có các thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị là Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Ban giảm nghèo và lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận uỷ thác.

Đ/c Nguyễn Trung Hải - Giám đốc NHCSXH huyện Quỳnh Nhai tập huấn cho các thành viên

 

            Các đại biểu tham dự lớp tập huấn đã được nghe giảng viên giới thiệu 5 chuyên đề gồm: Tóm tắt nội dung Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH huyện; Chức năng, nhiệm vụ của Chủ tịch UBND xã là thành viên Ban đại diện; Chức năng, nhiệm vụ của Ban giảm nghèo cấp xã và Trưởng thôn trong hoạt động tín dụng chính sách; Phương thức ủy thác cho vay thông qua tổ chức chính trị - xã hội và Nghiệp vụ của Ban quản lý tổ TK&VV.

            Theo kế hoạch trong tháng 8, tháng 9 năm 2016 của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục mở 7 lớp tập huấn tại các xã còn lại trong toàn huyện. Qua đó sẽ có hơn 600 học viên là Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Ban giảm nghèo, các tổ chức chính trị - xã hội, Trưởng bản (xóm) và thành viên Ban quản lý tổ TK&VV được tập huấn về các nghiệp vụ của NHCSXH.

            Thông qua các lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương; hoàn thiện các kỹ năng làm việc cho Ban quản lý tổ TK&VV. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương.

                                                            Nguyễn Trung Hải - Giám đốc NHCSXH huyện Quỳnh Nhai

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập21
Tổng số người xem 876894
Tổng số lượt xem 1441941
Album Ảnh
Liên Kết Website