Điện Thoại: 212.3.833120

Ban an toàn giao thông huyện phát động Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2017

Cập nhật: 2017-02-24 10:03:37
Lượt xem: 541
Sáng ngày 22/02/2017, tại Sân Trung tâm văn hóa - TT huyện, Ban An toàn giao thông huyện đã tổ chức Lễ ra quân năm an toàn giao thông 2017, đến dự buổi Lễ, đồng chí Cà Văn Pống - Phó Bí Thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện. Tham dự Lễ phát động còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, các đồng chí Phó Ban an toàn giao thông huyện, đại diện Ban ATGT các xã Mường Giàng, Chiềng Bằng, Chiềng Khoang, Ban giám hiệu các trường THPT Quỳnh Nhai, PTDT Nội trú.

Toàn cảnh buổi Lễ

          Phát biểu tại buổi Lễ, thay mặt UBND huyện và Ban ATGT huyện đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Ban an toàn giao thông huyện đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả nhiều giải pháp giúp kéo giảm TNGT, khắc phục khó khăn, góp phần quan trọng vào kết quả công tác bảo đảm TTATGT của huyện.

Đ/c Đặng Ngọc Hậu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Trưởng ban An toàn giao thông huyện khai mạc buổi Lễ

          Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” của năm ATGT 2017 và tinh thần “Tính mạng con người là trên hết” Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Ủy ban nhân dân các xã quán triệt và tổ chức triển khai có hiệu quả các nhóm nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017:

          Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cương sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp  trọng tâm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; gắn kết quả công tác bảo đảm TTATGT với trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan tổ chức, đơn vị trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao (theo tinh thần Quyết định số 1311-QĐ/HU ngày 10/02/2017 của Huyện ủy Quỳnh Nhai). Phương châm chỉ đạo, điều hành trong bảo đảm TTATGT năm 2017 là Thường xuyên - Kịp thời - Thực tiễn- Dứt điểm.

          Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và hiệu lực của thực thi công vụ trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng các khâu quản lý vận tải; tuần tra, kiểm soát.

Các đơn vị ra quân tuyên truyền An toàn giao thông

          Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông. Tập trung xử lý những hành vi tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông  và các vi phạm về hành lang giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện vận tải, an toàn kỹ thuật phương tiện đảm bảo an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng giao thông; các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tại nạn giao thông.

 

           Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đực biệt là thanh niên; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biên giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn./.

 Điêu Thị Nhất - Văn phòng HĐND và UBND

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập32
Tổng số người xem 838696
Tổng số lượt xem 1331408
Album Ảnh
Liên Kết Website