Điện Thoại: 212.3.833120

Giáo Hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà tết tại huyện Quỳnh Nhai

Cập nhật: 2018-02-05 16:59:41
Lượt xem: 62
Nhân dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ngày 03/02, Giáo hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh, nhóm từ thiện của Bà: Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc dân Việt Nam đã trao tặng 300 xuất quà tết cho các em học sinh nghèo vượt khó, hộ nghèo, người khuyết tật, người ốm đau nằm viện dài ngày của 11 xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai. Với mỗi xuất quà trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm. Tại buổi tặng quà, Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng chăm lo phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống để vươn lên thoát nghèo.

Thượng Tọa Thích Thanh Phong - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội phật giáo Việt Nam trao quà cho các hộ nghèo người khuyết tật, người ốm đau nằm viện dài ngày

​Thượng Tọa Thích Thanh Phong - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội phật giáo Việt Nam, chủ trì chùa Vĩnh Nghiêm, quận 3, Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: "Thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, nhường cơm sẻ áo, lá lành đùm lá rách cũng như phát huy tinh thần từ bi của phật giáo Việt Nam chúng tôi thường tết đến xuân về đi và thăm hỏi tặng quà tết cho bà con để bà con có một chút tình cảm nho nhỏ để vui xuân, đón tết, để cho tất cả những bà con đồng bào dân tộc Việt Nam không ai bị đói, rét trong những ngày Tết"

​Những phần quà đầy ý nghĩa góp phần động viên, chia sẻ khó khăn giúp các hộ nghèo, người khuyết tật, người ốm đau nằm viện dài ngày trên địa bàn huyện có điều kiện đón tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, vui tươi, đầm ấm, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

​Chị: Lò Thị Hom - bản Ái, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai nói: "Hôm nay tôi xuống đây nhận quà ở UBND huyện Quỳnh Nhai, Tôi rất vui mừng vì đã được nhà nước quan tâm rất nhiều và kỹ càng thế này, năm nay gia đình chúng tôi cũng rất vui mừng và rất cảm ơn các đoàn thể, đồng chí ở mọi nơi đã giúp chúng tôi vượt qua cái khó"

​​           Đây cũng là hoạt động thường niên hàng năm mà Đoàn tổ chức đến các địa phương trong cả nước để tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân