Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Bằng giai đoạn 1945 - 2015

Cập nhật: 2018-02-07 14:04:52
Lượt xem: 906
Ngày 02/02, Đảng ủy xã Chiềng Bằng tổ chức Hội nghị công bố cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Bằng giai đoạn (1945 - 2015). Dự Hội nghị có đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Vì Thị Tiến, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy.

           Sau thời gian nghiên cứu, sưu tầm và biên soạn, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Bằng đã hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Đây là một công trình khoa học vô cùng ý nghĩa đối với Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Bằng. Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Bằng giai đoạn (1945 - 2015) gồm 6 chương, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ xã qua các thời kỳ; phản ánh một cách đầy đủ và sinh động về chặng đường đấu tranh cách mạng hào hùng của quân và dân xã Chiềng Bằng, cũng như  những thành tựu nổi bật của xã từ khi mới thành lập đến năm 2015. Trong đó chương I nêu khái quát về vùng đất, con người và truyền thống lịch sử, văn hóa; Chương II: Nhân dân Mường Sại (Chiềng Bằng) tham gia đấu tranh giành chính quyền trong cách mạng tháng tám năm 1945 và kháng chiến chống thực dân pháp xâm lược lần thứ hai (1945 - 1954); Chương III: Chi bộ, Đảng bộ được thành lập, lãnh đạo nhân dân xây dựng chủ nghĩa xã hội và kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1975); Chương IV: Đảng bộ xã Chiềng Bằng lãnh đạo nhân dân xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa (1975 - 1985); Chương V: Đảng bộ và nhân dân xã Chiềng Bằng thực hiện đường lối đổi mới (1986 - 2000) và Chương VI: Đảng bộ xã Chiềng Bằng lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế, xã hội, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn và xây dựng nông thôn mới (2000 - 2015). 

Đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy trao cuốn lịch sử đảng bộ xã cho các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu của xã

          Tại Hội Nghị, đã trao 41 cuốn lịch sử Đảng bộ xã cho các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu của xã qua các thời kỳ và các Bí thư chi bộ các bản. Đồng thời, triển khai kế hoạch tuyên truyền cuốn Lịch sử Đảng bộ xã và phát động phong trào thi đua.

          Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã tặng 9 xuất quà cho các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt đã nghỉ hưu qua các thời kỳ của xã

          Cuốn lịch sử Đảng bộ xã Chiềng Bằng là tài liệu quý giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã, nhất là thế hệ trẻ tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng của nhân dân các dân tộc trong các cuộc kháng chiến chống quân xâm lược cũng như những thành tựu đã đạt được trong thực hiện công cuộc đổi mới. Đây cũng là cơ sở để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Chiềng Bằng quyết tâm thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng trong giai đoạn hiện nay./.

                                                Nguyễn Trang-Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập21
Tổng số người xem 980750
Tổng số lượt xem 1644186
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88