Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị tổng kết Chi hội doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai năm 2017

Cập nhật: 2018-02-07 14:15:31
Lượt xem: 1119
Ngày 05/02, Chi hội doanh nghiệp huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017. Dự có đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh Hội nghị

          Chi hội doanh nghiệp huyện Quỳnh Nhai được thành lập từ tháng 10/2017. Đến nay Chi hội có 41 hội viên với tổng số 15 doanh nghiệp thành viên và 26 HTX hoạt động trên các lĩnh vực xây dựng, dịch vụ, du lịch, sản xuất. Trong thời gian qua, Chi hội doanh nghiệp huyện đã có nhiều nỗ lực trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của huyện, đóng góp vào ngân sách của địa phương hàng tỷ đồng mỗi năm; đã tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động trên địa bàn. Tính bình quân lương người lao động đạt từ 3,5 đến 5,5 triệu đồng mỗi tháng và được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ; đạt 99% doanh nghiệp không nợ thuế Nhà nước. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được thì cũng còn nhiều những tồn tại, hạn chế đó là tỷ lệ doanh nghiệp trên địa bàn tham gia chi hội còn thấp, công tác đối thoại, tư vấn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp của chi hội hiệu quả chưa cao…

           Phát biểu tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của Ban chấp hành Chi hội doanh nghiệp huyện trong thời gian qua đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của huyện, tuy nhiên Chi hội doanh nghiệp huyện cũng cần phát huy hơn nữa vai trò là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp hội viên, cùng với doanh nghiệp hội viên tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đồng thời đồng chí cũng kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước huyện tạo mọi điều kiện, giúp đỡ để các doanh nghiệp, HTX dễ dàng tiếp cận những cơ chế, chính sách và giải quyết các thủ tục hành chính nhanh gọn, thuận lợi. Đồng chí mong rằng, trong năm 2018, Chi hội doanh nghiệp huyện sẽ phát triển và gặt hái được nhiều thành công./.

                             Thu Hà – Đài TT – TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập14
Tổng số người xem 1046667
Tổng số lượt xem 1817890
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88