Điện Thoại: 212.3.833120

Quỳnh Nhai ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018

Cập nhật: 2018-02-13 15:30:37
Lượt xem: 711
Sáng ngày 9/02 huyện Quỳnh Nhai đã ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV, BCH, lãnh đạo UBND 11 xã.

Toàn cảnh lễ ra quân

Theo số liệu thống kê, trong năm 2017 trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người, bị thương 2 người, thiệt hại ước tính 18 triệu đồng. So với năm 2016 tình hình tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, cụ thể: số vụ tai nạn giao thông giảm 2 vụ, số người chết giảm 1/3 và số người bị thương giảm 50%.

Với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với tinh thần “tính mạng con người là trên hết” và bảo đảm trật tự An toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. Tại lễ ra quân, UBND huyện Quỳnh Nhai yêu cầu các cơ quan, đơn vị chức năng, các xã cần tiếp tục đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông với nhiều hình thức, nội dung phù hợp để cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận thức cao hơn, chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông một cách nghiêm túc và thực hiện tốt văn hóa giao thông. Trong công tác tuyên truyền cần đổi mới và thường xuyên liên tục dưới nhiều hình thức đến các tầng lớp nhân dân, quan tâm giáo dục, tuyên truyền cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là thanh, thiếu niên, phụ huynh học sinh. Các lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm pháp luật về trật tự An toàn giao thông. Tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi tiềm ẩn nguy cơ trực tiếp gây tai nạn giao thông cao như phóng nhanh, vượt ẩu, sử dụng rượu, bia, chở quá số người quy định, chở hàng quá tải trọng cho phép nhất là trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Sau lễ ra quân, các lực lượng, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức diễu hành tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trong huyện./..

Đỗ Xuân Thành - Phòng Kinh tế - Hạ tầng

Một số hình ảnh của lễ ra quân hưởng ứng năm an toàn giao thông 2018