Điện Thoại: 212.3.833120

Phiên họp toàn thể lần thứ 21, UBND tỉnh khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Cập nhật: 2018-02-28 17:56:03
Lượt xem: 845
Ngày 27/02, Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp toàn thể lần thứ 21, UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có Đồng chí Ngô Trí Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện. Phiên họp được tổ chức trực tuyến đến các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh điểm cầu trực tuyến huyện Quỳnh Nhai

Phiên họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 2. Theo đó, các cấp, ngành, các huyện, thành phố đã triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát thị trường, tổ chức tốt các hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất. Đồng thời, chỉ đạo thực hiện kế hoạch sản xuất vụ xuân; chuẩn bị các điều kiện trồng rừng năm 2018; đẩy mạnh sản xuất công nghiệp; hoạt động thương mại, dịch vụ đáp ứng được nhu cầu mua sắm của nhân dân, với tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt trên 1.577 tỷ đồng. Triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách, đôn đốc thu nợ thuế đạt 20 tỷ đồng. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân, giữ vững QP, AN trật tự trên địa bàn.

Phiên họp cũng đã thảo luận, tham gia vào các tờ trình và dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về: Kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; bãi bỏ Nghị quyết số 91 ngày 17/9/2014 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức được điều động, luân chuyển, biệt phái trên địa bàn tỉnh đến năm 2020; quy định về phân cấp quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn tỉnh; quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh; sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 12  ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh về phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách tỉnh giai đoạn 2017-2020; quy định mức chi hỗ trợ học phẩm, tài liệu học tập thực hiện xóa mù chữ và chống tái mù chữ; chi thù lao cộng tác viên tham gia các hoạt động chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em và các hoạt động y tế khác trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020.

Triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3, Đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành và các huyện, thành phố tiếp tục rà soát kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục thiệt hại thiên tai và tổ chức thực hiện nghiêm túc kế hoạch bảo vệ môi trường. Đồng thời, đảm bảo các điều kiện phục vụ sản xuất nông nghiệp; các giải pháp tăng thu ngân sách trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng; đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh; chủ động trong công tác PCCCR mùa hanh khô./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân