Điện Thoại: 212.3.833120

UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp thứ 21

Cập nhật: 2018-03-02 10:40:04
Lượt xem: 636
Ngày 01/3, UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp thứ 21khoá XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh Phiên họp

Nội dung phiên họp tập trung đánh giá tình hình kinh tế - xã hội của huyện trong tháng 2 cơ bản ổn định; hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tiếp tục được duy trì. Hiện toàn huyện cày bừa 420ha lúa chiêm xuân; tổ chức thực hiện trồng được 3.840 cây phân tán các loại nhân dịp Tết nguyên đán với 1.880 lượt người tham gia. Đồng thời, chuẩn bị tốt các gian hàng trưng bày, giới thiệu, quảng bá ẩm thực cá Sông Đà tại Tuần Văn hóa, thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018. Bên cạnh đó, giá trị sản xuất ngành công nghiệp đạt 2.120 triệu đồng; chỉ đạo các ngành chức năng và các xã tổ chức nhiều lễ hội đầu xuân cùng nhiều các hoạt động khác thu hút được 15.000 lượt khách đến thăm quan, du lịch. Dịch vụ bưu chính, viễn thông đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ tết, đến tháng 2 đạt hơn 50.014 thuê bao điện thoại, 1.430 thuê bao Internet và 921 thuê bao truyền hình trả tiền. Tập trung chỉ đao công tác thu cân đối ngân sách ngay từ đầu năm, tổng thu ngân sách trong tháng 2/2018 đạt 67.698 triệu đồng đạt 15,6% chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 do UBND tỉnh giao, đạt 15,4% chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện giao bằng 113,2% so với thực hiện cùng kỳ năm 2017. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản kế hoạch năm 2017 đạt 97,78%, nguồn vốn đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia đạt 95,58%, nguồn vốn sự nghiệp đạt 100% và nguồn vốn trái phiếu chính phủ đạt 90,21%. Ngoài ra, các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục duy trì ổn định, tình hình quốc phòng - an ninh được đảm bảo, giữ vững.

Đồng chí  Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Phiên họp

Phát biểu kết luận tại phiên họp, Đồng chí  Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban ngành tập trung chỉ đạo triển khai công việc sau tết đảm bảo hiệu quả làm việc và hoạt động sản xuất kinh doanh; theo dõi chỉ đạo sát sao sản xuất vụ đông xuân; kiểm soát tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm; đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, xây dựng; thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước; Thực hiện tốt các chế độ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, cải thiện đời sống cho đồng bào vùng khó khăn; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách theo qui định; các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tăng cường và chủ động cung cấp thông tin chính xác, nhanh chóng, kịp thời về tình hình kinh tế - xã hội, các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đàng và Nhà nước cho nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018./.

Thu Hà - Đài TT-TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân