Điện Thoại: 212.3.833120

Huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2018

Cập nhật: 2018-03-12 09:37:52
Lượt xem: 1043
Sáng ngày 07/3, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quốc Trung - Quyền Giám đốc Sở Thông tin truyền thông, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khai mạc

Toàn cảnh Lễ giao nhận quân năm 2018

Theo chỉ tiêu trên giao, năm nay huyện Quỳnh Nhai có 85 công dân nhập ngũ, trong đó 70 công dân thực hiện nghĩa vụ trong quân đội; 15 công dân thực hiện nghĩa vụ trong ngành Công an. Các công dân tham gia nghĩa vụ đượt này có tuổi đời từ 18 đến 25 tuổi, tình trạng sức khỏe tốt gồm các dân tộc: Kinh, Thái, Mông, Kháng…Để đạt kế hoạch chỉ tiêu được giao, trong thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về Luật Nghĩa vụ quân sự trong nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi nhập ngũ.Công tác xét duyệt chính trị ở cơ sở đều đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai. Cùng với đó, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên, giáo dục truyền thống cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cũng được huyện chỉ đạo các xã tổ chức chu đáo, kịp thời.

Tại buổi lễ lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai mong muốn các thanh niên trúng tuyển đợt này phát huy truyền thống yêu nước của huyện nhà, nhận thức đúng đắn về nhiệm vụ, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước, thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự; đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay sau lễ giao nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2018. Theo đó, công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ được thực hiện trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện của huyện, các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện với chức năng nhiệm vụ được giao đã làm tốt vai trò tham mưu, thực hiện đồng bộ thứ tự các bước trong quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai đúng luật và sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với Hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong toàn huyện. Vì vậy công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đạt được kết quả cao, bảo đảm 100% chỉ tiêu cấp trên giao và an toàn tuyệt đối.

Nhân dịp này UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2018./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân năm 2018

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập17
Tổng số người xem 1079259
Tổng số lượt xem 1862339
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88