Điện Thoại: 212.3.833120

Huyện Quỳnh Nhai Tọa đàm gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3

Cập nhật: 2018-03-14 13:44:43
Lượt xem: 1295
Ngày 7/3 Ban chỉ đạo lĩnh vực lao động thương binh xã hội huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức buổi tọa đàm gặp mặt về vai trò nữ lãnh đạo quản lý nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3 và và 1978 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự có đồng chí Cà Văn Pống - Phó bí thư thường trực Huyện ủy; đ/c đinh Ngọc Vương - Ủy viên BTV - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng ban của huyện.

Toàn cảnh Tọa đàm gặp mặt nữ lãnh đạo quản lý nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8/3

            Trong những năm qua, công tác cán bộ nói chung, công tác cán bộ nữ nói riêng của huyện Quỳnh Nhai luôn được quan tâm, nhờ đó chất lượng, tỷ lệ đội ngũ cán bộ nữ được nâng lên, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý đã có nhiều tiến bộ trong công tác lãnh đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, tận tâm, tận lực với công việc, có ý thức tự lực khó khăn, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Huyện Quỳnh Nhai hiện có 16/54 nữ lãnh đạo trong hệ thống chính trị đạt 29,6%. Tỷ lệ nữ giữ các chức vụ từ phó giám đốc trở lên là 12/47 đồng chí. Tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy huyện đạt 26,4%, đại biểu HĐND huyện đạt trên 31%, Tỷ lệ cán bộ nữ trong ngành giáo dục chiếm trên 52%. Tỷ lệ nữ tham gia vào các chức vụ cấp ủy, HĐND cấp xã ngày càng tăng.

         Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm đã có nhiều ý kiến, tham luận đóng góp  về vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, nhiều vấn đề được các nữ lãnh đạo, quản lý  quan tâm là làm gì để luôn vượt qua mọi khó khăn, vừa đóng hai vai trò, người phụ nữ của gia đình, người lãnh đạo trong cơ quan. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm phấn đấu trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.Trong thời gian tới, bên cạnh sự quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, bản thân người phụ nữ phải ý thức được vai trò về giới của mình, từ đó cần nỗ lực nhiều mặt, tự trau dồi tri thức văn hoá, có ý thức cầu tiến, độc lập, có kỹ năng sống, tự tin, sáng tạo, biết hoạch định kế hoạch, biết đối mặt với áp lực công việc mà vẫn giữ được gia đình hạnh phúc.

         Phát biểu tại buổi gặp mặt, Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy Quỳnh Nhai đã nhấn mạnh vai trò của nữ lãnh đạo quản lý. Đội ngũ nữ cán bộ lãnh đạo huyện Quỳnh Nhai cần tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống quý báu những văn hóa tinh thần mà các thế hệ trước để lại. Mặt khác, không ngừng phát huy phẩm chất tiên tiến phù hợp với các yêu cầu đổi mới của đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế. Tạo dựng hình ảnh người phụ nữ  hiện đại, xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng Anh hùng, bất khuất,  trung hậu, đảm đang./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập31
Tổng số người xem 1079235
Tổng số lượt xem 1862315
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88