Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị giao ban Ban Chỉ đạo huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở năm 2017, triển khai nhiệm vụ trong tâm năm 2018

Cập nhật: 2018-03-14 13:50:32
Lượt xem: 1200
Ngày 12/3, Ban Chỉ đạo huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở tổ chức Hội nghị giao ban năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội Nghị

Năm 2017, Ban chỉ đạo Huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở đã tham mưu giúp Ban thường vụ Huyện ủy ban hành quyết định kiện toàn thành viên Ban Chỉ Đạo (BCĐ) huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở; phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ ban hành quy chế hoạt động về củng cố hệ thống chính trị cơ sở. Trong năm, đã xét kết nạp gần 300 quần chúng ưu tú, công nhận Đảng viên chính thức cho hơn 200 Đảng viên dự bị. Công tác phòng chống và kiểm soát ma túy được tăng cường cụ thể trong năm các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 25 vụ, 42 đối tượng. Vật chứng thu giữ 2,952gam Hêrôin; 0,14 gam methaphetamim; 28,2 triệu đồng; 11 xe máy; 24 điện thoại di động. Đã khởi tố 24 vụ, 32 đối tượng, xử lý hành chính 01 vụ 10 đối tượng; việc chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp được chỉ đạo và thực hiện rà soát ở địa bàn các bản phức tạp về an ninh trật tự. Việc thực hiện nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai rộng rãi trong toàn thể cán bộ Đảng viên và nhân dân. Trong năm, BCĐ hệ thống chính trị cơ sở huyện đã tổ chức phát động toàn dân tham gia chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự tại địa bàn một số bản trọng điểm thuộc các xã Chiềng Khoang, Chiềng Khay, Mường Giôn. Hiện trên địa bàn huyện không còn địa bàn xã phức tạp về an ninh trật tự. Việc nắm bắt giải quyết tranh chấp đất đai liên quan đến địa giới hành chính một số xã trên địa bàn tiếp tục được tăng cường. Hiện trên địa bàn huyện có 5 điểm tranh chấp đất đai, trong đó có 04 điểm thuộc cấp tỉnh.

Đồng chí Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện về củng cố hệ thống chính trị cơ sở phát biểu chỉ đạo

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cà Văn Pống, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo củng cố hệ thống chính trị cơ sở huyện yêu cầu các cơ quan chuyên môn giúp việc cần tiếp tục đẩy mạnh theo dõi công tác phát triển Đảng tại các bản, trường học có ít Đảng viên nhằm xây dựng chi bộ đảm bảo tính bền vững; xây dựng chi bộ trong sạch, củng cố nâng cao chất lượng Đảng viên hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở gắn với công tác chuyển hóa các địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Tiếp tục chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện chuyên đề những vấn đề cơ bản cốt lõi về tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến tự chuyển hóa trong nội bộ; chỉ đạo làm tốt công tác đấu tranh phòng chống âm mưu hoạt động diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa thông tin đối ngoại./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân