Điện Thoại: 212.3.833120

Đoàn công tác của Hội Cựu Chiến Binh tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Cập nhật: 2018-03-28 11:02:34
Lượt xem: 379
Chiều ngày 26-3, Đoàn công tác do Đồng chí Cầm Xuân Ế, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng huyện Quỳnh Nhai về nội dung liên quan đến công tác hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho người có công với cách mạng.

Toàn cảnh Buổi làm việc

          Theo báo cáo về tình hình triển khai chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng trên địa bàn của UBND huyện, trong thời gian qua, UBND huyện đã kiện toàn Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn huyện; phối hợp với UBND các xã triển khai, thực hiện kiểm tra, rà soát, lập danh sách các đối tượng có công với cách mạng. Theo đó, từ cấp huyện đến xã, bản và các xóm đã tuyên truyền, phổ biến nội dung, ý nghĩa mục đích của chính sách hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng. Việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng bảo đảm công khai, minh bạch, bảo đảm phân bổ công bằng và hợp lý các nguồn hỗ trợ và hỗ trợ đúng theo đối tượng theo quy định. Trên cơ sở Kế hoạch và Quyết định kiện toàn lại Ban Chỉ đạo của huyện. UBND huyện tiếp tục thành lập 10 tổ kiểm tra, rà soát, hướng dẫn các xã rà soát, lập biên bản xác định hiện trạng nhà ở của các đối tượng người có công với cách mạng thuộc diện được hỗ trợ trên địa bàn các xã...Hoàn thiện hồ sơ đối với các hộ đã làm xong nhà và giải ngân thanh toán, cân đối, bố trí nguồn vốn để thực hiện hỗ trợ người có công với cách mạng trên địa bàn huyện; tổ chức thực hiện hoàn thành hỗ trợ xây dựng mới, sửa chữa nhà ở và giải ngân thanh toán kinh phí cho các hộ đang thực hiện và chưa thực hiện. Qua rà soát, năm 2018 huyện Quỳnh Nhai có 91 hộ người có công với cách mang được hỗ trợ nhà ở, trong đó hỗ trợ xây dựng mới 9 hộ và hỗ trợ sửa chữa được 82 hộ.

          Phát biểu tại buổi làm việc Đồng chí: Cầm Xuân Ế - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh tỉnh đã ghi nhận những kết quả đạt được của huyện đã nghiêm túc chỉ đạo, triển khai theo đúng chỉ đạo của tỉnh; đã kiện toàn Ban Chỉ đạo kịp thời, có xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đảm bảo; từ huyện đến xã đều vào cuộc thực hiện nghiêm túc và trả lời một số các ý kiến vướng mắc của huyện. Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra 1 hộ gia đình người có công với cách mạng đang đề nghị sửa chữa và làm nhà mới tại bản Phiêng Nèn II, xã Mường Giàng./.

                                      Thu Hà – Đài TT – TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập15
Tổng số người xem 1046542
Tổng số lượt xem 1817760
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88