Điện Thoại: 212.3.833120

Cập nhật: 2018-04-02 09:02:10
Lượt xem: 58
Trong 2 ngày 29, 30/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cộng tác viên dân số và gia đình.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Dự có đồng chí Trần Tân Phong, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Điêu Thị Dân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Trần Tân Phong, phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Hội nghị tập huấn

Toàn cảnh đại biểu và cộng tác viên dự Hội nghị tập huấn

Tham gia Hội nghị tập huấn có 70 học viên là cộng tác viên dân số và gia đình 11 xã. Trong 2 ngày các cộng tác viên dân số được tiếp thu 9 chuyên đề: Hướng dẫn triển khai Nghị quyết số 68/2017/NQ-HĐND ngày 08/12/2017 của HĐND tỉnh về nhiệm vụ cộng tác viên gia đình ở cơ sở; những vấn đề chung về bạo lực gia đình, quan điểm, chính sách hệ thống pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông tại cơ sở; kỹ năng thu thập theo dõi và xử lý số liệu về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; kỹ năng thành lập mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; kỹ năng nhận diện hành vi bạo lực gia đình; kỹ năng xử lý vụ bạo hành tại địa phương; kỹ năng làm việc với nạn nhân bạo lực gia đình và kỹ năng làm việc người gây bạo lực gia đình.

Qua tập huấn, cộng tác viên dân số trên địa bàn huyện sẽ được tiếp cận, trao đổi nhiều thông tin về công tác Dân số và Gia đình cũng như được củng cố thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong quá trình công tác tại địa bàn, qua đó đẩy mạnh kỹ năng truyền thông, tư vấn đến các đối tượng, giúp cho các đối tượng từng bước chuyển đổi hành vi nhằm thực hiện tốt các chính sách về Dân số và gia đình tại địa phương, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 trên địa bàn tỉnh./.

Thu Hà – Đài TT – TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân