Điện Thoại: 212.3.833120

Phiên họp thứ 22 UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XX nhiệm kỳ (2016 - 2021)

Cập nhật: 2018-04-03 07:44:27
Lượt xem: 220
Ngày 30/3, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức phiên họp thứ 22 khóa XX nhiệm kỳ (2016 - 2021). Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp 22 UBND huyện

Trong quý I năm 2018, huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các địa phương tập trung chăm sóc, thu hoạch các loại cây trồng vụ đông và triển khai sản xuất vụ chiêm xuân. Tổng diện tích gieo trồng vụ đông đạt 255 ha, tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước. Toàn huyện đã cày bừa được 620 ha đạt 95,4% trong đó đã cấy được gần 360 ha. Đàn gia súc gia cầm trên địa bàn phát triển ổn định, hiện toàn huyện có gần 400.000 con. Tiếp tục chăm sóc bảo vệ diện tích rừng hiện có; tổ chức phát động ra quân trồng được 3.840 cây phân tán các loại. Duy trì hoạt động của 45 HTX  thủy sản với trên 6.000 lồng cá. Tổng sản lượng nuôi trồng đánh bắt trong quý ước đạt 484 tấn tăng 21% so với cùng kỳ. Về xây dựng nông thôn mới: Tiếp tục duy trì 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiếp tục chỉ đạo các xã thực hiện các tiêu chí. Trong qúy I đã tăng thêm 10 tiêu chí, bình quân mỗi xã đạt 12,9 tiêu chí. Về lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ cơ bản ổn định so với cùng kỳ năm 2017. UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý các nguồn thu, chống thất thu trên các lĩnh vực, ngành nghề trọng điểm; khai thác nguồn thu mới  phát sinh và đẩy mạnh công tác xử lý nợ đọng thuế. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt trên 144 tỷ đồng, đạt 32,8% kế hoạch HĐND huyện giao, đạt 112,6% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó thu trên địa bàn đạt gần 2,8 tỷ đồng đạt 9,3% kế hoạch tỉnh giao và đạt 8% do HĐND huyện giao; các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa xã hội, công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm thường xuyên. Quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định. Trong quý đã tuyển chọn và gọi 85 công dân lên đường nhập ngũ. Tại phiên họp cũng đã công bố quyết định về việc Công nhận khu trung tâm hành chính, chính trị Quỳnh Nhai và công nhận huyện Quỳnh Nhai đạt đô thị loại 5 của tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đặng Ngọc Hậu đề nghị các cấp các ngành, UBND các xã trong quí II tiếp tục chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chủ yếu về sản xuất nông, lâm nghiệp; tập trung huy động và lồng ghép các nguồn lực đầu tư để thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; chủ động tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc tạo điều kiện thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực nông, lâm nghiệp và chăn nuôi đại gia súc; tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2018; thực hiện hoàn thành quyết toán ngân sách năm 2017 theo quy định, tiến hành việc kiểm soát chi theo dự toán giao; chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác thu ngân sách, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các nguồn thu đạt thấp; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tập trung vào nội dung rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hồ sơ, nâng cao năng lực và đạo đức công vụ, ý thức trách nhiệm, kỷ cương, kỷ luật hành chính, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu; vận hành và đánh giá  hiệu quả dịch vụ công trực tuyến và hệ thống một cửa liên thông cấp huyện, cấp xã./.

Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân