Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị sơ kết cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016

Cập nhật: 2016-07-28 17:23:35
Lượt xem: 494
Ngày 26/7 Ban chỉ đạo cho vay nông nghiệp nông thôn huyện Quỳnh Nhai tổ chức hội nghị sơ kết công tác cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Dự có đ/c Ngô Trí Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo cho vay nông nghiệp nông thôn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

               Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ đạo cho vay nông nghiệp nông thôn huyện Quỳnh Nhai đã chỉ đạo các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp nông thôn đến các tổ chức cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn nắm bắt, hiểu rõ các nội dung mới theo Nghị định 55 của Chính phủ. Trên cơ sở nhiệm vụ đã được phân công, các thành viên trong Ban chỉ đạo đã tích cực thực hiện, cụ thể hóa thành kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của ngành, lĩnh vực phụ trách, tập trung tổ chức triển khai các nhiệm vụ đề ra. Nguồn vốn đầu tư tín dụng của Agribank chi nhánh huyện Quỳnh Nhai nói chung và đặc biệt cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn đã góp phần khơi thông nguồn vốn về với nông thôn nông dân để phát triển kinh tế, góp phần xóa đói giảm nghèo và nâng cao đời sống của người dân.

              Hiện nay huyện Quỳnh Nhai đã thành lập được 20 tổ vay vốn với 541 thành viên. 6 tháng đầu năm đã giải ngân cho vay 151 tỷ đồng, tăng 37 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó kết quả cho vay ngành nông lâm nghiệp thủy sản chiếm 48 tỷ đồng; kinh tế xây dựng 21 tỷ đồng; buôn bán lẻ, sửa chữa ô tô 71 tỷ đồng; dịch vụ lưu trú ăn uống 5 tỷ đồng; ngành vận tải kho bãi 18 tỷ đồng; dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ khác là 65 tỷ đồng.

             Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp của các thành viên ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên. Thực hiện tốt công tác giải ngân, thu nợ tại các điểm giao dịch của xã để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc vay vốn và trả nợ. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với ngân hàng nông nghiệp huyện cương quyết xử lý những tổ chức, cá nhân, hộ gia đình sử dụng vốn vay sai mục đích, chây ỳ không chịu trả nợ để nợ quá hạn kéo dài, phát sinh nợ xấu làm ảnh hưởng đến công tác đầu tư tín dụng, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, luân chuyển vốn để thực hiện xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện./..

Đình Hải -  Đài TTTH Quỳnh Nhai

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập12
Tổng số người xem 838664
Tổng số lượt xem 1331376
Album Ảnh
Liên Kết Website