Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
ALBUM ẢNH

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in E:\AppServ\www\HUYEN\quynhnhai\view\theme\default\template\home\left.tpl on line 135
Hội Nghị báo cáo viên tháng 11 và Tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016
Đăng lúc 2016-12-02 14:14:15
Ngày 29/11, huyện ủy tổ chức Hội Nghị báo cáo viên tháng 11/2016 và tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016. Dự Hội Nghị có Đồng Chí: Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đồng Chí: Điêu Thị Dân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng Chí: Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy

Dự và chỉ đạo hội nghị Báo cáo viên

Tại Hội Nghị các báo cáo viên đã được tiếp thu báo cáo chuyên đề về: Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự năm 2016 của xã Mường Giàng; Kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ an ninh trật tự xã Mường Sại năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017; Kết quả giao đất sản xuất cho nhân dân thuộc diện di dân tái định cư Dự án Thủy điện Sơn La xã Cà Nàng. Theo đó, báo cáo tổng kết công tác tuyên giáo năm 2016 đã nêu rõ: Ban Tuyên giáo huyện ủy đã xây dựng được 174 báo cáo, công văn, hướng dẫn, chương trình, kế hoạch, Quyết định, thông báo và tờ trình. Cùng với đó, hoạt động công tác tuyên truyền được các cơ quan chú trọng, nội dung đảm bảo đúng định hướng, tổ chức căng treo 138 băng zôn, khẩu hiểu vượt đường, 97m2 pa nô và cắm 2.300 cờ nheo, đuôi én, dây hoa, cờ hồng kỳ vào các ngày lễ lớn và sự kiện chính trị của huyện; tổ chức thực hiện được 348 chương trình truyền thanh bằng hai thứ tiếng và thực hiện 92 bản tiên truyền hình. Công tác giáo dục lý luận được quan tâm, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với các ban, ngành mở được 24 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho hơn 1.400 học viên tham gia. Công tác nghiên cứu, biên soạn, giảng dạy lịch sử địa phương và dư địa chí của huyện được quan tâm, tiếp tục phối hợp với các thành viên rà soát, sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, bổ sung, chỉnh lý cuốn lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1945 - 2015. Ngoài ra, Ban Tuyên giáo còn tham mưu các văn bản và tổ chức giám sát được 2 tổ chức đảng và 2 đảng viên về lãnh đạo thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh...

Phát biểu định hướng tuyên truyền tháng 12, Đồng Chí: Cà Văn Pống, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị các báo cáo viên tiếp tục tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các xã; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự đối với xã Mường Giàng và 3 bản thuộc xã Chiềng Khoang cũng như các xã khác trên địa bàn huyện; tình hình thế giới, công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong 2016 và quát triệt, cụ thể hóa thực hiện mục tiêu và định hướng lớn về đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Kỷ niệm 70 năm ngày toàn quốc kháng chiến 19/12/1946 - 19/12/2016; Kết quả Đại Hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 và kết quả thực hiện Chỉ thị số 01 của Bộ Chính trị về phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 5 tuổi, củng cố kết quả phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở và tăng cường phân luồng học sinh sau Trung học cơ sở và xóa mù chữ cho người lớn.../.

Nguyễn Trang - Đài TT - TH Quỳnh Nhai

Các nội dung liên quan