Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Phiên họp 11 khóa XX
Đăng lúc 2017-06-13 17:26:21
Chiều ngày 27/ 4, đồng chí Đặng Ngọc Hậu - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Phiên họp thứ 11, UBND huyện khóa XX. Dự phiên họp có đồng chí Đinh Ngọc Vương - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực UBND huyện, các Ủy viên UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND 11 xã.

Đ/c Đặng Ngọc Hậu - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện khai mạc Phiên họp

Trong tháng 4 tình hình phát triển kinh tế xã hội cơ bản ổn định, sản xuất nông nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh, diện tích gieo trồng tăng so với cùng kỳ năm 2016; chăn nuôi và thủy sản phát triển ổn định; sản xuất công nghiệp trong tháng tăng trưởng đều không có biến động lớn; lượng khách đến huyện thăm quan, du lịch tăng; công tác quản lý đầu tư xây dựng được tập trung chỉ đạo, tiếp tục giao kế hoạch vốn năm 2017; các hoạt động về lĩnh vực văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực, các chính sách xã hội, xóa đói giảm nghèo đặc biệt là thu hút đầu tư, giải quyết việc làm cho người lao động được quan tâm; chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình thực hiện Nghị quyết 30a/CP, công tác cải cách hành chính, công tác phòng chống tham nhũng, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, công tác di dân tái định cư tiếp tục được triển khai một cách đồng bộ và tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại Phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, UBND 11 xã trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ được giao trong tháng 4/2017. Tuy nhiên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh một số công việc triển khai còn chậm so với quy định, một số vụ việc khó khăn vướng mắc giải quyết chưa kịp thời, chế độ thông tin báo cáo của các đơn vị còn chậm so với quy định, chất lượng tham mưu một số công việc cho UBND huyện còn chưa đảm bảo.

Để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, UBND các xã tập trung giải quyết dứt điểm công việc tồn đọng các phòng, ban và các đơn vị và thực hiện một số công việc trên các lĩnh vực: Đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng và tập trung triển khai phương án phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô hanh, tiếp tục kiểm tra kiểm soát tình hình dịch bệnh; tập trung theo dõi, phát triển các mô hình kinh tế, đặc biệt là nuôi cá lồng, trồng cây ăn quả trên đất dốc; tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, …công tác khuyến nông xây dựng các mô hình; làm tốt công tác phòng chống lũ bão, tìm kiếm cứu nạn - giảm nhẹ thiên tai; xây dựng nông thôn mới và các chương trình, dự án,; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước, tăng cường quản lý thu, chi ngân sách Nhà nước ở cả hai cấp. Điều hành, quản lý chi ngân sách thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng thực hiện các biên pháp đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại. Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu hoàn thành theo kế hoạch của tỉnh; tăng cường giám sát dịch bệnh, thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho các đối tượng bảo trợ xã hội, người có công và bảo vệ chăm sóc trẻ em; triển khai tốt việc nắm bắt diễn biến tình hình an ninh trên địa bàn. Làm tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp tục đẩy mạnh tiến độ xây dựng phương án triển khai thực hiện các mô hình hỗ trợ các hộ TĐC trong sản xuất nông nghiệp và trồng cây ăn quả chất lượng cao.

Đối với UBND các xã chủ động nắm bắt tình hình đơn thư khiếu nại để kịp thời có kế hoạch giải quyết đơn thư tại cơ sở, tuyên truyền giải thích tập trung đối thoại với người dân để nâng cao sự hiểu biết về pháp luật giải quyết đúng thẩm quyền; quan tâm, chỉ đạo công tác an ninh trật tự trên địa bàn; giải quyết các vấn đề về xâm canh, xâm cư, vi phạm hành lang an toàn giao thông... Rà soát nguồn kinh phí được giao đảm bảo chi đúng, chi đủ, kịp thời./.

Điêu Thị Nhất - Văn phòng HDBD và UBND huyện

Các nội dung liên quan