Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Nhai lần thứ 8 nhiệm kỳ 2014-2019

Cập nhật: 2017-07-27 10:16:07
Lượt xem: 331
Sáng 19/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Quỳnh Nhai tổ chức Hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ (2014-2019), nhằm đánh giá tình hình công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2017.

Quang cảnh hội nghị
 

          Theo báo cáo trình tại hội nghị, 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ huyện tới cơ sở đqã tập trung triển khai thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra, kịp thời triển khai các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản hướng dẫn của ngành dọc cấp trên, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Ban Thường vụ huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền huyeenhj các ban ngành đoàn thể trong triển khai tổ chức công tác mặt trận các nhiệm vụ phát triển kinh tế an ninh quốc phòng của huyện, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đẩy mạnh, được nhân dân hăng hái ủng hộ và thực hiện có hiệu quả, các hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, từ thiện được triển khai rộng khắp đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong huyện. Các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân được tổi chức long trọng vui tươi, lành mạnh. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước; nhân dịp tết nguyên Đán tổ chức trao quà tết cho các đối tượng theo quy định trên địa bàn huyện. Cho đến nay toàn huyện có 196 người có uy tín là già làng, trưởng dòng họ, trưởng bản, xóm.

          Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay, MTTQVN huyện đã triển khai hỗ trợ thực kiện làm 06 nhà Đại đoàn kết với số tiền 120 triệu đồng sẽ hoàn thành trong năm 2017. Song song, thực hiên cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất, trên cơ sở những kết quả đạt được, 6 tháng cuối năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quỳnh Nhai và các tổ chức thành viên tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Thông qua quỹ “vì người nghèo” của tỉnh hỗ trợ và của huyện tiếp tục hỗ trợ và xây mới nhà đại đoàn kết tặng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn hết xây dựng, nông thôn mới, đô thị văn minh"./.

 Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập39
Tổng số người xem 858632
Tổng số lượt xem 1393746
Album Ảnh
Liên Kết Website