Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
Hội nghị tập huấn về quản lý Luật phí về Lệ phí năm 2015
Đăng lúc 2017-07-31 16:48:04
Ngày 31/7 UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn về quản lý Luật phí và Lệ phí. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tham dự hội nghị có thủ trưởng, công chức các cơ quan, đơn vị có liên quan trên địa bàn huyện; chủ tài khoản, kế toán và cán bộ trực tiếp thu Phí và Lệ của các đơn vị dự toán và UBND 11 xã.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được tiếp thu các nội dung mới của chính sách pháp luật về phí, lệ phí theo các chuyên đề: Hướng dẫn cụ thể các nội dung cơ bản của Luật phí, lệ phí năm 2015; Nghị định số 120/2015/NĐ-CP ngày 23/8/2015 của Chính phủ; Nghị định số 16/2016/NQ-HĐND ngày 14/12/2016 của HĐND tỉnh; hướng dẫn các nội dung cơ bản của các khoản phí chuyển sang giá, dịch vụ; hướng dẫn công tác thu, nộp, hoạch toán thu nộp các khoản phí, lệ phí, phí chuyển sang giá dịch vụ; hướng dẫn giao dự toán quản lý và sử dụng đối với các khoản phí, lệ phí.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan được giao nội dung tập huấn đề nghị truyền đạt chọn lọc, đi sâu vào những nội dung chuyên đề cơ bản nhất của Luật phí - Lệ phí có phát sinh tại địa bàn huyện đồng thời giải đáp các ý kiến về những nội dung cần làm rõ thuộc thẩm quyền. Đối với các cơ quan đơn vị, UBND các xã và cán bộ tham gia tập huấn nghiêm túc tập trung nghiên cứu có ý kiến phát biểu thảo luận tại hội nghị, chấp hành nghiêm thời gian tập huấn./.

Cầm Văn Huy - Phòng Tài chính - Kế hoạch

Các nội dung liên quan