Cổng thông tin điện tử huyện Quỳnh Nhai
Liên kết website
Đại hội công đoàn huyện lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022, đại hội của "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm"
Đăng lúc 2017-09-07 08:28:05
Từ ngày 17 đến ngày 18/8/2017, Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai tiến hành đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Dự đại hội có 138 đại biểu ưu tú tiêu biểu cho 2.286 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động đang công tác ở 85 CĐCS trong toàn huyện. Tới dự có các đồng chí: Hoàng Ngân Hoàn - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La, cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban và Văn phòng LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; cùng đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp của huyện; Lãnh đạo LĐLĐ các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện qua các thời kỳ.

Toàn cảnh đại hội

Phát biểu Khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện - Chủ tịch Công đoàn huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011 - 2017 đã khẳng định: Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V là đại hội của "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm" vì quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; vì sự phát triển bền vững của huyện, góp phần xây dựng huyện Quỳnh Nhai phát triển giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đ/c Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011 – 2017 phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo của Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Nhai khóa IV trình bày tại đại hội lần thứ V, Công đoàn huyện; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011 - 2017; Báo cáo tổng hợp lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XI; báo cáo kết quả tổ chức đại hội, (hội nghị) các công đoàn cơ sở; báo cáo đề xuất, kiến nghị của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia góp ý, bổ sung dự thảo báo cáo của Công đoàn tỉnh Sơn La khóa XIII, nhiệm kỳ 2013-2018 trình tại Đại hội Công đoàn tỉnh Sơn La lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Các đại biểu tham luận tại đại hội

Đại hội trân trọng tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Hoàng Ngân Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La.

Đ/c Bùi Minh Tân - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu chỉ đạo đại hội

Đ/c Hoàng Ngân Hoàn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sơn La

phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã sáng suốt bầu được 23 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022; trong Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa V đã bầu được 07 đồng chí vào Ban Thường vụ và 05 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra công đoàn huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch Công đoàn huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2011-2017  tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Sơn la lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2018-2023 cấp trên gồm 07 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Ban Chấp hành Công đoàn huyện khóa V, nhiệm kỷ 2017 - 2022

ra mắt đại hội

Đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Sơn la lần thứ XIV,

nhiệm kỳ 2018-2023

Nhằm san sẻ và đồng hành cùng nhân dân Mường La bị thiệt do mưa lũ, đại hội đã ra lời kêu gọi ủng hộ của các đại biểu tham dự đại hội và quyên góp được tổng số tiền 12.850.000đ trao gửi cho nhân dân Mường La. Ban Quản lý Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ số tiền trị giá 30.000.000đ cho 01 đoàn viên công đoàn của Trường THCS Mường Sại huyện Quỳnh Nhai để sửa chữa lại nhà cửa bị sập trong đợt mưa bão gió lốc vừa qua.

Ủng hộ nhân dân huyện Mường La

Hỗ trợ đoàn viên công đoàn huyện Quỳnh Nhai gặp khó khăn

Biểu dương các thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Liên đoàn lao động tỉnh đã trao bằng khen cho 03 tập thể  và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn. Nhân dịp này UBND huyện Quỳnh Nhai và Liên đoàn lao động huyện cũng đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và  23 cá nhân tiêu biểu trong toàn huyện.

Thi đua khen thưởng

Đại hội lần thứ V Công đoàn huyện Quỳnh Nhai kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng và phát triển của Công đoàn huyện Quỳnh Nhai; nêu cao bản lĩnh chính trị và truyền thống của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội lần thứ V Công đoàn huyện Quỳnh Nhai, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Công đoàn tỉnh Sơn La và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội do Đại hội lần thứ XX Đảng bộ huyện Quỳnh Nhai đề ra; phấn đấu xây dựng huyện Quỳnh Nhai trở thành huyện phát triển khá trong tỉnh./.

Nguyễn Văn Hưởng - Liên đoàn Lao động huyện

Các nội dung liên quan