Điện Thoại: 212.3.833120

BCĐ 63 tỉnh Hội nghị đánh giá đề án khai thác tiềm năng vùng lòng hồ các thủy điện trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Cập nhật: 2017-10-12 08:51:57
Lượt xem: 980
Ngày 10/10 đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2017, chương trình nhiệm vụ công tác quý IV/2017 đề án khai thác tiềm năng vùng lòng hồ các thủy điện trên địa bàn tỉnh Sơn La. Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên BCĐ 63 của tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quỳnh Nhai.

Đ/c Nguyễn Quốc Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh khai mạc Hội nghị

          Phát huy kết quả đạt được trong năm 2016, 09 tháng đầu năm 2017 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh các cấp, các ngành và UBND các huyện vùng đề án đã triển khai đồng bộ các giải pháp khắc phục khó khăn và đạt được những kết quả quan trọng: Các lĩnh vực, thành phần kinh tế duy trì tốc độ phát triển, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ đều tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách đảm bảo tiến độ dự toán, chi ngân sách đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững được triển khai thực hiện tốt; an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Bằng việc đẩy mạnh huy động các nguồn vốn đầu tư tổng huy động vốn đầu tư toàn vùng đạt khoảng 2.650 tỷ đồng, trong đó: Vốn nhà nước  650 tỷ đồng, vốn huy động từ các nhà đầu tư 2.000 tỷ đồng; tỷ lệ gia đình được dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế, tỷ lệ lao động qua đào tạo, tỷ lệ hộ dân được sử dụng lưới điện quốc gia toàn tỉnh nói chung và các xã vùng Đề an nói riêng đều có những chuyển biến tích cực so với cùng kỳ năm 2016; phấn đấu đến hết năm 2017 toàn vùng tiếp tục giải quyết thêm được đường đến trung tâm của 01 xã đạt 42/46 xã (92%).

          Việc nuôi trồng và khai thác thủy sản trên lòng hồ thủy điện Hòa Bình đã được chú trọng, UBND các huyện đã triển khai thực hiện các mô hình phát triển cá lồng và hướng dẫn các hộ nông dân thực hiện tốt việc chuẩn bị ao nuôi cá thương phẩm, hướng dẫn thả cá giống, chăm sóc, phòng trừ các loại bệnh cho cá. Trong 09 tháng năm 2017, số lồng cá toàn vùng tăng trưởng mạnh: Toàn vùng có 8.415 lồng cá.

          Theo đó, Du lịch lòng hồ thủy điện Sơn La được xác định là một trong ba khu vực du lịch trọng điểm của tỉnh, kết nối với khu du lịch quốc gia Mộc Châu và cụm du lịch thành phố Sơn La. Đến nay một số Tour, điểm du lịch đang được khai thác phục vụ tại các huyện vùng lòng hồ như: Tour du lịch tham quan, thắng cảnh liên kết các tỉnh Tây Bắc: Hà Nội - Sơn La - Điện Biên; Tour du lịch tham quan quan qua vùng lòng hồ thủy điện Sơn La: Thành phố Sơn La - Quỳnh Nhai - Mường La và bắt đầu hình thành Tour du lịch tâm linh: Mộc Châu - Yên Châu - Thành phố Sơn La - Quỳnh Nhai./.

 Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông ti

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập31
Tổng số người xem 1021518
Tổng số lượt xem 1741077
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88