Điện Thoại: 212.3.833120

Lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai với phong trào thi đua quyết thắng

Cập nhật: 2017-10-18 11:45:24
Lượt xem: 509
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, trong những năm qua, Phong trào “Thi đua Quyết thắng” của lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sỹ không ngừng nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

             Để nâng cao hiệu quả, sức lan tỏa của phong trào thi đua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai đã bám sát chủ đề, mục tiêu phong trào thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh, các phong trào thi đua của địa phương, cụ thể hóa thành nội dung, chỉ tiêu thi đua phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang. Tập trung hướng vào mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả làm tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện; khắc phục triệt để, mặt yếu để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

           Thượng tá Hà Thế Bằng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai cho biết: "Thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong những năm qua, sau khi có hướng dẫn của cấp trên thì Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tổ chức quán triệt và tổ chức đăng ký thi đua đầu năm. Tất cả các chi bộ, các ban đều đăn ký thi đua và đăng ký toàn Đảng ủy để tổ chức thực hiện các phong trào. Xác định phong trào thi trào thi đua là cái đích để đưa thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm cũng như trong giai đoạn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các phong trào thi đua trong những năm qua đã có rất nhiều cá nhân và tập thể đã đạt được những thành tích đáng kể ví dụ như phong trào xây dựng đơn vị, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Trong năm 2016, đơn vị đã tổ chức xây dựng khu nhà 8 gian và khu kỹ thuật, xây dựng hệ thống vườn rau tăng gia, vườn thuốc nam của đơn vị và trong năm 2017".

            Trong 5 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai đã quán triệt sâu sắc các chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện Phong trào “Thi đua quyết thắng” đến từng cán bộ, chiến sỹ như phong trào “Nâng cao hiệu quả công tác, chất lượng huấn luyện; xây dựng chính quy; chấp hành kỷ luật; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quân sự quốc phòng; Phong trào “Xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện”, Phong trào “ Thanh niên Quân đội chính quy, mẫu mực, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”…Phong trào “Thi đua Quyết thắng” của lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai đã góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững mạnh; nâng cao chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật và cải cách hành chính quân sự, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Phong trào đã thúc đẩy các cơ quan, đơn vị tập trung nỗ lực, phấn đấu thực hiện chủ trương “Một tập trung, hai khâu đột phá”, trong đó nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu là nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”.

          Đại úy Quách Phạm Tiến, Chủ nhiệm Hậu cần kỹ thuật, Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai cho biết: "Để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng thì đối với ban hậu cần chúng tôi luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ về đời sống cán bộ và bảo đảm về công tác sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm tốt cho các vật chất cho huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu và các vật chất cho diễn tập và các vật chất khác. Về quân nhu, quân trang và doanh trại, quân y, tài chính, vũ khí trang bị thì cơ bản ban hậu cần chúng tôi đã thực hiện tốt. Trên các chức trách nhiệm vụ đó thì nổi trội lên là trong thời gian vừa qua, Ban đã tham mưu cho Huyện ủy, Ủy ban và tổ chức đầu tư xây dựng mới 1 nhà đa năng và củng cố sửa chữa doanh trại, cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Về công tác tăng gia thì đơn vị chúng tôi đã tổ chức tốt công tác tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, bảo đảm 100% rau ăn tại bếp và thực hiện các nhiệm vụ cho phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị nói chung và ban hậu cần chúng tôi nói riêng".

           Hưởng ứng phong trào thi đua “ huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm” của bộ đội thường trực; phong trào “Huấn luyện giỏi, lao động sản xuất giỏi” gắn với thực hiện chủ trương “ Một tập trung, hai khâu đột phá” của Bộ Quốc phòng. Thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Quân khu, tỉnh, huyện về lãnh đạo ba khâu đột phá, Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Nhai đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các cơ sở rà soát củng cố, kiện toàn các đơn vị dân quân tự vệ, tổ chức tập huấn, huấn luyện, luyện tập, diễn tập đảm bảo quân số, đủ nội dung, đúng thời gian, chuẩn bị tốt về kế hoạch, giáo án bài giảng, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ, bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch chiến đấu sát với đặc điểm, tình hình của từng đơn vị. Kết quả tham gia các lớp tập huấn cán bộ theo phân cấp luôn đạt 98%, quân số huấn luyện hàng năm đạt 98%; lực lượng dự bị động viên đạt 97%, lực lượng dân quân tự vệ đạt 95%, kết quả 100% đạt yêu cầu trong đó 75 - 80% đạt khá giỏi, bảo đảm an toàn về con người và vũ khí trang bị. Công tác tuyển quân đã bàn giao 410 công dân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu. Công tác tuyển sinh quân sự có 121 cháu đăng ký dự thi vào các trường trong quân đội.

            Quán triệt các chủ trương của cấp trên về thực hiện Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, lực lượng vũ trang huyện đã huy động nguồn lực, huy động lực lượng góp hàng trăm ngày công làm đường bê tông liên xã, giúp dân lao động sản xuất, gia cố những tuyến đường có nguy cơ sạt lở, tham gia làm sạch vệ sinh môi trường. Vận động, thuyết phục tuyên truyền hàng trăm hộ dân hiến đất làm đường giao thông nông thôn. 5 năm qua, lực lượng vũ trang huyện đã tham gia tu sửa, nâng cấp gần 100 km đường giao thông nông thôn, củng cố nhiều thiết chế văn hóa ở cơ sở với số tiền ngày công gần 1 tỷ đồng, vận động quyên góp trên 10 triệu đồng làm nhà tình nghĩa. Ngoài ra còn tham gia tặng quần áo, đồ dùng cho các xã, bản vùng cao, vùng sâu kết hợp với hành quân rèn luyện tham gia xây dựng cơ sở chính trị, cùng với lực lượng vũ trang cơ sở và nhân dân xã Chiềng Khay, Cà Nàng, Chiềng Ơn làm mới và tu sửa nhà văn hóa bản, lớp học mầm non, đường giao thông nông thôn, tư vấn khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Với cách làm hiệu quả, đi vào chiều sâu và có sức lan tỏa lớn được chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ, kết quả đó không chỉ đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân, tăng cường củng cố mối đoàn kết quân dân mà còn góp phần đảm bảo quốc phòng an ninh trong tình hình mới, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

            Để thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng trong giai đoạn tiếp theo, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Quỳnh Nhai tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên về đổi mới và đẩy mạnh Phong trào “Thi đua Quyết thắng”, đưa phong trào lên một tầm cao mới và lan toả rộng khắp. Kết hợp chặt chẽ phong trào với các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước, quân đội và phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

            Những nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai trong 5 năm giai đoạn (2012 - 2017) đã được ghi nhận bằng những phần thưởng xứng đáng: Chủ tịch nước đã tặng huy chương quân kỳ quyết thắng cho 2 cá nhân; Tặng huy chương chiến sĩ vẻ vang hạng nhất, nhì, ba cho 20 cá nhân. Quân khu II tặng cờ thi đua cho 1 đơn vị; danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 1 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 tập thể 18 cá nhân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tặng chiến sĩ thi đua cơ sở cho 6 cá nhân và nhiều danh hiệu cao quý khác. Từ kết quả của phong trào thi đua đã góp phần vào xây dựng lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đến nay, 100% cán bộ, đảng viên tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, yên tâm học tập, công tác, gắn bó với đơn vị, với địa phương. Qua đó đã góp phần vào xây dựng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tổ chức quần chúng vững mạnh xuất sắc.

             Trước yêu cầu của sự nghiệp xây dựng Quân đội, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, trong thời gian tới lực lượng vũ trang huyện Quỳnh Nhai sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng lên một bước mới, tạo động lực mạnh mẽ để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” trong mọi lĩnh vực công tác, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân./..

                                                            Đình Hải  Đài TT-TH Quỳnh Nhai

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập29
Tổng số người xem 1021515
Tổng số lượt xem 1741074
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88