Điện Thoại: 212.3.833120

Họp công tác chuẩn bị nội dung cho Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018.

Cập nhật: 2018-01-05 17:08:43
Lượt xem: 351
Sáng ngày 29/12 đồng chí Lâm Thị Hồng Diệp, Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy chủ trì cuộc họp Tiểu ban nội dung và TĐKT Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năn 2018. Tham dự cuộc họp có các thành viên Tiểu ban.

Đ/c Lâm Thị Hồng Diệp – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy – Trưởng tiểu ban nội dung phát biểu chỉ đạo cuộc họp

Theo chương trình tổng thể Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018 diễn ra các hoạt động lễ dâng hương Đền Linh sơn - Thủy Từ và Nàng Han; hoạt động văn hóa: Tái hiện "Lễ Kin Pang Then" của dân tộc Thái trắng, tái hiện "Lễ hội rượu cần" của dân tộc Kháng, trưng bầy, giới thiệu ảnh chủ đề "Quỳnh Nhai hôm qua, hôm nay trên đường phát triển"; tổ chức các Hội thi: "Nét đẹp Quỳnh Nhai" thi Hòa tấu nhạc cụ các dân tộc, thi kỹ năng dẫn chương trình và hướng dẫn viên du lịch, thi hát dân ca dân tộc Thái, Thi trình diễn trang phục dân tộc Thái; Hội thi "Ẩm thực Quỳnh Nhai", Thi Kéo sợi, Thi trưng bầy mân ngũ quả ngày Tết; Trại văn hóa trưng bày giới thiệu quảng bá sản phẩm Văn hóa, Du lịch của 11 xã trên địa bàn huyện; Hội thảo nội dung cuốn sách "Quỳnh Nhai tiềm năng, cơ hội đầu tư và phát triển"; các hoạt động thể thao: Đua thuyền, Bắn nỏ, Chọi gà, Ném còn, Kéo co, Đẩy gậy, Bóng chuyền, Bóng đá mini, Tennis, Bóng chuyền hơi; tổ chức các trò chơi dân gian cho du khách trải nghiệm; tổ chức trải nghiệm các hoạt động thể thao nước: Mô tô, lướt phao; hoạt động Du lịch - Thương mại: Hội cá sông Đà; Chợ phiên; tổ chức các tour tham quan du lịch.

Cuộc họp đã được nghe Tiểu Ban nội dung thông qua Kịch bản nội dung chi tiết Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018. Tiếp thu ý kiến phát biểu, thảo luận tại cuộc họp, kết thúc cuộc họp đồng chí Trưởng tiểu ban kết luận giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Tiểu ban căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công thuộc lĩnh vực ngành mình phụ trách, xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản chi tiết báo báo Trưởng tiểu ban Trong quá trình thực hiện có thể trưng tập cán bộ của cơ quan tham mưu thực hiện./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân