Điện Thoại: 212.3.833120

Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, công tác của Đảng đoàn, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh đoàn năm 2017

Cập nhật: 2018-01-09 08:38:35
Lượt xem: 739
Ngày 8/1, Ban Thường vụ tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác xây dựng Đảng; công tác của Đảng đoàn MTTQ Việt Nam tỉnh; các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh Đoàn năm 2017.

           Dự Hội nghị có các Đồng chí: Hoàng Văn Chất - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí: Nguyễn Đắc Quỳnh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đồng chí: Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Bí thư tỉnh ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các cơ quan Ban Đảng tỉnh ủy, các đoàn thể chính trị -  xã hội tỉnh, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy. Tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai dự và chủ trì Hội Nghị có Đồng chí: Bùi Minh Tân - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Hội Nghị được trực tuyến các huyện, thành phố trong tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

          Hội nghị đã nghe báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018; báo cáo tóm tắt đánh giá công tác Đảng đoàn MTTQ Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh Đoàn năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

          Năm 2017, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ tỉnh ủy tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ, toàn diện các giải pháp tăng cường công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Năm 2017, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 9,59%; tổng sản phẩm trên địa bàn bình quân đầu người đạt 32,8 triệu đồng/người/năm (tăng 2,6 triệu đồng so với năm 2016); thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt 4.500 tỷ đồng; công tác quản lý Nhà nước về các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được quan tâm thực hiện; các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững và thực hiện các chính sách xã hội được thực hiện đồng bộ; quốc phòng được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; phát huy hiệu quả mối quan hệ hữu nghị đặc biệt với 9 tỉnh Bắc Lào. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy các cấp có bước chuyển biến tích cực cả về lề lối và tác phong công tác. Việc nghiên cứu, quán triệt và thực hiện chỉ thị, nghị quyết tiếp tục được đổi mới. Đảng đoàn MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh và Ban Thường vụ tỉnh Đoàn đã tập trung tham mưu tốt với Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy các nhiệm vụ theo chỉ đạo của Trung ương và bám sát nhiệm vụ, chương trình của tỉnh; nòng cốt là trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động, tập hợp nhân dân gắn với chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên; huy động được sức dân tham gia thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh...

          Lãnh đạo các cơ quan Đảng, các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy, các tổ chức đoàn thể, chính trị - xã hội tại các điểm cầu đã phát biểu tham gia bổ xung vào báo cáo công tác xây dựng Đảng; đánh giá công tác của Đảng đoàn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh năm 2017; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2018.

          Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí: Hoàng Văn Chất - Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác của các cơ quan Đảng, MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh trong năm 2017. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong năm 2018 tiếp tục phát huy vai trò, nâng cao trách nhiệm trong việc tham mưu đề xuất; chủ động trong việc theo dõi, sơ kết các nghị quyết của Tỉnh ủy; tập trung đôn đốc, theo dõi việc thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển; tăng cường nắm tình hình và chỉ đạo giải quyết dứt điểm những vụ việc còn tồn đọng, kéo dài; giải quyết kịp thời các nội dung mới đặt ra; lãnh đạo, chỉ đạo thanh tra, kiểm tra những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực; triển khai thực hiện đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, các đơn vị sự nghiệp công lập... và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

          Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho Ban Tổ chức tỉnh ủy là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016; tặng Bằng khen cho 2 cá nhân có thành tích trong công tác từ năm 2012 - 2016./.

                                                          Thu Hà - Đài TT - TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập14
Tổng số người xem 1021582
Tổng số lượt xem 1741141
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88