Điện Thoại: 212.3.833120

Đoàn công tác đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Nhai

Cập nhật: 2018-01-16 08:43:19
Lượt xem: 36
Sáng ngày 10/01, Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc tại huyện Quỳnh Nhai về tình hình phát triển kinh tế xã hội, phát triển các hợp tác xã trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính tỉnh ủy; đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Cà Văn Pống, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/c Đặng Ngọc Hậu, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong buổi làm việc đồng chí Bí thư huyện uỷ Quỳnh Nhai báo cáo một số nét nổi bật của huyện năm 2017 và tình hình phát triển Hợp tác xã trên địa bàn, theo đó năm 2017, Ban Thường vụ huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 42,9 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm triển địa bàn (GRDP) đạt 10,56%, thu nhập bình quân đầu người 22,23 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 19,8%; thành lập mới 21 HTX, nâng tổng số HTX toàn huyện là 61 HTX, tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản năm 2017 ước đạt 1.973 tấn tương đương 118 tỷ đồng; trồng được 9.843 cây phân tán, thử nghiệm mô hình trồng chanh leo tím, cây bơ, cây su su tại xã Chiềng Khay đem lại hiệu quả khả quan; thu hút 05 lĩnh vực đầu tư với tổng diện tích đất sử dụng khoảng 2.051 ha với tổng vốn đầu tư 334 tỷ đồng, thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 1.000 lao động; tổ chức khai thác, cải tạo quỹ đất, đấu giá quyền sử dụng đất, quyền thuê đất tại khu trung tâm huyện và trung tâm các xã với tổng diện tích 9.500m2; đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và thể dục - thể thao; thành lập và đưa Trung tâm hành chính công huyện vào hoạt động triển khai 20 thủ tục trực tuyến đạt mức độ 3, triển khai một cửa liên thông tại 03 xã; công tác an ninh chính trị nhất là các vùng dân tộc, vùng cao, vùng tái định cư được giữ vững, an toàn xã hội được đảm bảo, tại nạn giao thông giảm 03 tiêu chí; chỉ đạo giải quyết đơn, thư kéo dài, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm; công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018 trên tinh thần chủ động và trách nhiệm cao xây dựng kế hoạch chuẩn bị nội dung, kịch bản và các điều kiện cần thiết.

Đồng chí Hoàng Văn Chất – Bí thư tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo

Để triển khai tốt nhiệm vụ trọng tâm 2018. Tiếp thu ý kiến thảo luận đồng chí Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo huyện Quỳnh Nhai thực hiện tốt các giải pháp về quản lý tài chính - ngân sách; tập trung phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo mô hình Hợp tác xã và Liên hiệp Hợp tác xã; tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ ổn định đời sống nhân dân vùng tái định cư Dự án công trình thủy điện Sơn La; tập trung phát triển các dịch vụ có lợi thế và phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La và du lịch tâm linh trọng tâm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tổ chức thành công Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2018; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trong dịp tết Nguyên đán không để đói giáp hạt, giải quyết việc làm, tăng cường chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường công tác quân sự, quốc phòng địa phương; giữ vững đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt công tác tiếp công dân; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; tăng cường công tác củng cố hệ thống chính trị cơ sở; đẩy mạnh công tác phát triển đảng.

Trước đó, đồng chí Hoàng Văn Chất cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, làm việc với Liên hiệp Hợp tác xã thủy sản Sông Đà Sơn La; thăm mô hình nuôi cá lồng của Hợp tác xã Hợp Lực. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho rằng việc thành lập Liên hiệp Hợp tác xã là bước phát triển mới trong quan hệ sản xuất, Liên hiệp ra đời tạo điều kiện thuận lợi để các hợp tác xã, thành viên Hợp tác xã đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất; Liên hiệp cũng tạo ra dịch vụ đồng bộ trong phát triển sản xuất như: cung cấp giống, phòng chống dịch bệnh, xây dựng chuỗi tiêu thụ, đảm bảo đầu ra ổn định cho các thành viên. Đồng chí Bí thư tỉnh ủy cho biết hiện nay tỉnh đang tập trung cao cho việc hỗ trợ xây dựng thương hiệu các sản phẩm, đồng thời tích cực phối hợp với các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho các hợp tác xã vay vốn, phát triển sản xuất. Tuy nhiên, bản thân các hợp tác xã phải xây dựng được niềm tin của các ngân hàng, đặc biệt là khả năng thu hồi vốn, trong đó xây dựng đội ngũ kế toán các hợp tác xã  đáp ứng được yêu cầu về thủ tục, hồ sơ của các ngân hàng/.

Điêu Thị Nhất-Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân