Điện Thoại: 212.3.833120

Cập nhật: 2018-01-13 07:14:34
Lượt xem: 381
Ngày 12/01, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện tổ chức Hội nghị giao ban Công tác Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đồng Chí: Cà Văn Pống - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện dự và chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ cải cách tư pháp, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tổ chức bộ máy các cơ quan tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, ngành tư pháp đã tăng cường công tác phối hợp trong triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách tư pháp đúng quy định của pháp luật, công tác trợ giúp pháp lý, hòa giải cơ sở được chú trọng thực hiện. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp triển khai hiệu quả, trong năm đã tiếp nhận và giải quyết tố giác, tin báo tội phạm nắm và quản lý 70 tin, đã giải quyết 70, đang điều tra 3 tin; kiểm sát điều tra 61 vụ án hình sự, 78 bị can; cơ quan điều tra đã giải quyết 49 vụ, 63 bị can, đang điều tra 12 vụ, 15 bị can....Quá trình xét xử, giải quyết các vụ án đảm bảo thời hạn luật định; chất lượng xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có trường hợp án oan sai. Đồng thời, thực hiện tốt công tác thi hành án dân sự, công tác tuyên truyền, thuyết phục đối với các đối tượng phải thi hành án, đã thụ lý 219 việc, tổng số tiền thụ lý trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các ban HĐND huyện đối với lĩnh vực tư pháp được thực hiện theo chương trình giám sát...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Cà Văn Pống - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị: tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp theo Kết luận số 92 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 49 của Bộ Chính trị (Khóa IX) về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; Chương trình số 03 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và các văn bản của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác tư pháp và cải cách tư pháp; Chỉ thị số 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tư pháp và cải cách tư pháp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân theo Chỉ thị số 32 của Ban Bí thư về "Tăng cường lãnh đạo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân"; phát huy vai trò giám sát của cơ quan dân cử, định hướng tốt công tác tuyên truyền về cải cách tư pháp.../.

Thu Hà – Đài TT – TH Quỳnh Nhai

Lịch Tiếp Công Dân