Điện Thoại: 212.3.833120

Công an huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Cập nhật: 2018-02-01 10:42:30
Lượt xem: 138
Ngày 25/01/2018, Công an huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đ/c Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, cán bộ chiến sĩ công an huyện.

Đại tá Phùng Tiến Triển, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh đại biểu tại Hội Nghị

Trong năm 2017 Công an huyện Quỳnh Nhai đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác đảm bảo ANTT và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Tổ chức các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật có trọng tâm, trọng điểm đã kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, chất lượng cán bộ được nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững ổn định, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương. Trong năm toàn huyện xảy ra 135 vụ, Công an huyện đã điều tra, xác minh làm rõ 128 vụ  xử lý 199 đối tượng. Phát hiện, xử lý 102 trường hợp, xử phạt trên 150 triệu đồng,  tước giấy phép lái xe có thời hạn 31 trường hợp, tạm giữ 49 phương tiện.  Tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mới 533 phương tiện, nâng tổng số phương tiện đang quản lý lên 6145 phương tiện. Tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của 835 nhóm liên gia tự quản, 197 tổ ANND, 196 tổ hoà giải, 199 tổ phòng cháy chữa cháy. Tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả bảo vệ an ninh trật tự của lực lượng Công an xã, giai đoạn 2015 - 2020”. Phối hợp với Phòng nội vụ huyện tổ chức kiểm tra một số kiến thức cơ bản về pháp luật, nghiệp vụ chuyên môn đối với 09 đồng chí Trưởng Công an xã; tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ, điều lệnh đội ngũ và nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho 200 Công an viên và bảo vệ cơ quan, trường học trên địa bàn huyện, đăng ký 11 hồ sơ đào tạo trung cấp nghiệp vụ cho Công an xã. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, thanh tra, hậu cần tiếp tục được củng cố.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Phùng Tiến Triển - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận đánh giá cao những kết quả cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới tiếp tục tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo, triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ngành, của tỉnh về công tác đảm bảo ANTT. Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động giải quyết các vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác bảo vệ ANTT trước, trong và sau sự kiện Tuần văn hóa thể thao du lịch huyện Quỳnh Nhai năm 2018.

Nhân dịp này UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017. 14 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”. 81 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sỹ tiên tiến”. Đơn vị được Công an tỉnh công nhận Đơn vị tiến tiến./.

Thiếu tá Lò Văn Thạnh – Phó trưởng Công an huyện

Lịch Tiếp Công Dân