Điện Thoại: 212.3.833120

Họp triển khai công tác Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2018

Cập nhật: 2018-02-01 10:48:06
Lượt xem: 603
Ngày 31/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp triển khai công tác Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ, công tác chuẩn bị giao nhận quân năm 2018. Đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị; dự có đồng chí Bùi Minh Tân, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Toàn cảnh buổi họp

Năm 2018, huyện Quỳnh Nhai được giao 70 nam thanh niên trong độ tuổi nghĩa vị quân sự tham gia nhập ngũ thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La và Lữ đoàn bộ binh 82 Quân khu 2. Để hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu tuyển quân năm 2018, UBND huyện giao nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan. Trong đó, Ban chỉ huy quân sự huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, triển khai hướng dẫn các cơ quan đơn vị thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; phối hợp thực hiện tốt việc khám tuyển, xét duyệt chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. Các phòng, ban liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ huy quân sự huyện thực hiện tốt các bước tuyển quân, trong đó Công an huyện chịu trách nhiệm trước hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về tiêu chuẩn chất lượng chính trị, đạo đức đối với công dân được gọi nhập ngũ; Trung tâm y tế chịu trách nhiệm trong khám tuyển...Trong tổng số 77 công dân được thâm nhập hồ sơ lý lịch nghĩa vụ quân sự có 72 công dân đủ điều kiện nhập ngũ năm 2018, trong đó 70 đồng chí chính thức và 02 đồng chí dự phòng với chất lượng sức khỏe loại 1 đạt 20 đồng chí, loại 2 có 39 đồng chí và loại 3 có 13 đồng chí.

Phát biểu kết luận tại buổi họp đồng chí Đặng Ngọc Hậu, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện bám sát kế hoạch thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong Quyết định phân công nhiệm vụ của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền từ huyện tới cơ sở; thực hiện nghiêm các quy trình tuyển chọn theo luật định và đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng luật. Đồng chí Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện cũng yêu cầu ban tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018 của huyện chuẩn bị tổ chức tốt cho lễ giao nhận quân năm 2018 trên cơ sở tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ để lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của các thanh niên và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện./.

Điêu Thị Nhất - Phòng Văn hóa và Thông tin

Lịch Tiếp Công Dân