Điện Thoại: 212.3.833120

Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030

Cập nhật: 2018-02-02 14:56:55
Lượt xem: 866
Ngày 1/2, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị giới thiệu và hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030. Dự Hội nghị có lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh; UBND Thành phố và đại diện các doanh nghiệp, HTX tiêu biểu trên địa bàn thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các huyện trên địa bàn tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Quỳnh Nhai có đồng chí Ngô Chí Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo UBND các xã và đại diện Chi hội doanh nghiệp huyện, Liên minh HTX thủy sản Sông Đà Sơn La.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đã giới thiệu và hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm”. Đề án được thực hiện tại các xã và khuyến khích thực hiện ở các khu vực đô thị (phường, thị trấn), do các đơn vị kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể làm nòng cốt thực hiện, với các nhóm sản phẩm, gồm: Thực phẩm, ẩm thực, đồ uống, thảo dược, vải và may mặc, trang trí - nội thất - lưu niệm, dịch vụ du lịch nông thôn và bán hàng. Qua đó, nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh, đẩy mạnh phát triển sản xuất hàng hóa, lựa chọn các sản phẩm chủ lực, thế mạnh để đầu tư trở thành sản phẩm thế mạnh có thương hiệu, xây dựng tem nhãn, tìm kiếm mở rộng thị trường tiêu thụ đem lại giá trị kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho người sản xuất và thực hiện hiệu quả nhóm tiêu chí “Kinh tế và hình thức tổ chức sản xuất” trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn; thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn phù hợp với từng vùng, góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn những giá trị truyền thống của nông thôn Việt Nam. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lò Minh Hùng đã đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức điều tra cơ sở dữ liệu, xây dựng kế hoạch thực hiện Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020 của tỉnh; tổ chức các buổi tham quan, học hỏi kinh nghiệm từ các địa phương đã thực hiện. Các huyện, thành phố tổ chức khảo sát, xác định các sản phẩm nông sản đặc trưng, lợi thế của địa phương đưa vào Đề án chung của tỉnh. Trong đó, lựa chọn một sản phẩm chủ lực gắn với doanh nghiệp, HTX để triển khai mô hình thí điểm của Đề án. Các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tới cán bộ, hội viên, doanh nghiệp, HTX và tổ hợp tác về Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm”./.

                             Thu Hà – Đài TT – TH huyện

Lịch Tiếp Công Dân
Thông Kê Online
Đang truy cập21
Tổng số người xem 980858
Tổng số lượt xem 1644298
Album Ảnh
Liên Kết Website
Soi Keo Bong Da, W88