Huyện Quỳnh Nhai phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ năm 2021

Ngày 26/01/2021 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân lên đường nhập ngũ tại 11/11 xã trên địa bàn huyện.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Chiềng Bằng trao lệnh gọi cho công dân lên đường nhập ngũ năm 2021.

Theo báo cáo của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai, đến thời điểm này công tác phát lệnh gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện đã hoàn thành đúng tiến độ và thời gian quy định, từ các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quá trình triển khai thực hiện có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị và cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Nhờ vậy, các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện chu đáo, kịp thời, theo đúng quy định Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành của cơ quan cấp trên, đảm bảo về số lượng và chất lượng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tuyển chọn được 116 công dân đảm bảo đủ điều kiện để tham gia nhâp ngũ đợt này, trong đó 90 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 26 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Ngay sau lễ phát lệnh Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Quỳnh Nhai tiếp tục phân công các thành viên bám sát cơ sở, thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Các ban, ngành, đoàn thể tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình và thanh niên đã nhận lệnh gọi nhập ngũ; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền và tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ tạo khí thế phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Dự kiến, lễ giao nhận quân sẽ diễn ra vào ngày 03/3/2021./..

Bùi Tiến Thọ, Ban Chỉ huy quân sự huyện