Quỳnh Nhai giao nhiệm vụ diễn tập, ứng phó bão lũ, cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022

Ngày 09/5, Ban chỉ đạo ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Hội nghị triển khai giao nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022 cho hai xã Mường Giôn, Cà Nàng. Đồng chí Thượng tá Hà Thế Bằng, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện – Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập dự và chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong tổ trung tâm diễn tập; thành viên Ban chỉ đạo diễn tập cấp xã theo quyết định 570/QĐ-UBND của UBND  huyện.

Hội nghị giao nhiệm vụ

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua dự thảo Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022 Quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung hội nghị. Công bố Quyết định thành lập BCĐ tổ trung tâm diễn tạp ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022. Thông qua kế hoạch diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022 xã Mường Giôn và Cà Nàng. Theo đó, cuộc diễn tập ứng phó bão lũ, cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã năm 2022 xã Mường Giôn, Cà Nàng sẽ diễn ra từ ngày 09/5 đến ngày 12/5/2022 tại bản Bo Xanh xã Mường Giôn.

Để cuộc diễn tạp diễn ra thành công theo ý định, Ban chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập yêu cầu cơ quan chức năng,tổ điều hành trung tâm và các khung tập làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập theo kế hoạch. Cử cán bộ tăng cường hướng dẫn các xã tham gia khung diễn tập thực hiện các công việc được phân công; chủ động về thời gian luyện tập, huy động lực lượng hợp lý, bố trí các phương tiện và trang thiết bị đảm bảo đủ theo kế hoạch; đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời báo cáo tình hình, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã xây dựng.

Điêu Hà - Phòng Dân tộc