Tổ chức huấn luyện dân quân cụm 2 tại xã Mường Giôn

Để đảm bảo tốt công tác huấn luyện và nâng cao chất lượng dân quân; góp phần phát huy tốt vai trò của lực lượng dân quân tự vệ trong công tác dân vận ở cơ sở. Từ ngày 13/5 đến 27/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳnh Nhai đã và đang phối hợp với Đảng uỷ, UBND xã Mường Giôn tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ gắn với công tác dân vận ở cơ sở.

Ban chỉ huy quân sự huyện đã chỉ đạo lực lượng dân quân của 06 xã Mường Giôn, Chiềng Khay, Mường Chiên, Cà Nàng, Pá Ma Pha Khinh và Chiềng Ơn tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất và binh chủng, quân số 198/207. Qua 1 tuần huấn luyện, Ban tổ chức lớp học và các xã đã thực hiện tốt các nội dung huấn luyện theo kế hoạch. Đồng thời, phát động các hoạt động tham gia công tác dân vận, chung tay cùng nhân dân xã Mường Giôn xây dựng nông thôn mới như: Tham gia phát dọn cây cối, dọn dẹp vệ sinh môi trường, đào hố trồng cây phân tán khu vực bản Bo Xanh và trường mầm non Mường Giôn và tuyến đường trung tâm xã.

Khai mạc Huấn luyện DQTV tại xã Mường Giôn năm 2022

Bằng những việc làm thiết thực, lực lượng dân quân tham gia huấn luyện cụm tại xã Mường Giôn đã và đang phát huy tốt truyền thống, tinh thần “vì nhân dân phục vụ”, tạo nên sự gắn bó mật thiết mối đoàn kết quân - dân. Sự đóng góp của lực lượng dân quân trong công tác huấn luyện và dân vận đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại địa phương năm 2022./…

Một số hình ảnh các hoạt động tham gia công tác dân vận, chung tay cùng nhân dân xã Mường Giôn xây dựng nông thôn mới

Tác giả:  Bùi Tiến Thọ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện