Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Quỳnh Nhai

Ngày 21/5/2021 Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng chống Dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện, Trung tâm y tế và Khu cách ly tập trung bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng huyện Quỳnh Nhai. Tham gia cùng đoàn về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thu, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Quỳnh Nhai 2

Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm y tế huyện đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy đã ghi nhận sự chủ động, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của ngành y tế. Tính đến ngày 20/5/2021 huyện Quỳnh Nhai đã truy vết được 7 trường hợp F1, 107 trường hợp F2 và 1.135 trường hợp F3. Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy từ ngày 01/01/2021 đến ngày 20/5/2021 là 512 mẫu. Trong đó 186 mẫu cho kết quả âm tính, 326 mẫu chưa có kết quả. Đã hoàn thành tiêm đợt 01 cho 413 người theo đúng tiến độ, an toàn và không xảy ra tai biến trong quá trình tiêm. Đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy đề nghị các đơn vị cần chủ động xây dựng phương án cụ thể; tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch Covid-19 không để dịch bệnh xảy ra cộng đồng.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho Trung tâm y tế huyện Quỳnh Nhai

Tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh; tổ chức phun hóa chất khử khuẩn tại 87 khu vực bỏ phiếu, bố trí nhân viên y tế hướng dẫn cử tri đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện vào ngày 23/5 tới đây.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế khu cách ly tập trung bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai)

Kiểm tra khu cách ly tập trung tại bản Phiêng Nèn xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) đồng chí Phó bí thư thường trực tỉnh ủy mong muốn cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế tiếp tục khắc phục những khó khăn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch không chủ quan, lơ là, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung; đảm bảo tốt công tác theo dõi sức khỏe 13 người cách ly theo quy định, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện phòng, chống dịch có hiệu quả đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm Truyền thông văn hóa Quỳnh Nhai

Tác giả:Đình Hải