Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

Ngày 10/6/2021, Ủy ban bầu cử huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Tiến Cường, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện. Đồng chí Đinh Ngọc Vương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, thường trực UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử huyện, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN 11 xã.

Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện Quỳnh Nhai, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao. Cụ thể, toàn huyện có 99,78% cử tri đi bầu cử. Kết quả, đã bầu được 2 đại biểu Quốc hội; 4 đại biểu HĐND tỉnh; 33 đại biểu HĐND huyện và 246 đại biểu HĐND cấp xã. Cơ cấu, thành phần đại biểu phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên; tỷ lệ đại biểu là phụ nữ, trẻ tuổi, đại biểu dân tộc thiểu số, trình độ đại học, trên đại học đều đảm bảo chỉ tiêu định hướng và cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra giám sát và triển khai thực hiện công tác bầu cử.

UBND huyện Quỳnh Nhai tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp

Thành công của Cuộc bầu cử có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc triển triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đồng thời, là tiền đề để tiếp tục xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

Nhân dịp này, UBND huyện Quỳnh Nhai đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 158 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./..

Bùi Đình Hải, Trung tâm TTVH huyện Quỳnh Nhai

 

Tác giả:Đình Hải
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 24
  • Trong tuần: 5,204
  • Tất cả: 506,637
Đăng nhập