Uỷ ban nhân dân huyện làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

 

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm việc với huyện Quỳnh Nhai

Ngày 8/7, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện để rà soát tình hình lao động việc làm, xuất khẩu lao động và triển khai thực hiện xoá nhà tạm cho hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

(Toàn cảnh cuộc làm việc)

Theo kết quả tổng điều tra năm 2020, huyện Quỳnh Nhai có dân số trên 66.800 người. Nguồn nhân lực của huyện khá dồi dào với tổng số người trong độ tuổi lao động là 39.234 người, chiếm 58,6% đây là một trong những lợi thế của huyện để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra áp lực về giải quyết việc làm mới cho người lao động. Tính đến 31/12/2020, số lượt người được giải quyết việc làm mới là 9.204, đạt 25% so với tổng số lao động có việc làm trong nền kinh tế. Triển khai Đề án “Huy động nguồn lực hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025”, huyện đã thành lập các Tổ công tác phụ trách xóa nhà tạm. Qua rà soát có 343 hộ khó khăn về nhà ở, tổng kinh phí dự kiến hơn 12,6 tỷ đồng. Đến nay đã huy động nguồn lực đóng góp, ủng hộ được trên 7 tỷ đồng, số nhà dự kiến xóa 161 hộ nghèo.

(Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc làm việc)

Tại cuộc làm việc lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH đề nghị, huyện tiếp tục có giải pháp huy động xã hội hóa nguồn kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở; phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp và công ty có nhu cầu tuyển dụng lao động để tuyên truyền người dân biết và đăng ký đi làm việc, góp phần tăng thu nhập, thúc đẩy kinh tế xã hội ở địa phương./.

Mạnh Hùng

Trung tâm TT-VH Quỳnh Nhai

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 21
  • Trong tuần: 5,201
  • Tất cả: 506,634
Đăng nhập