Họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025 và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

        Ngày 29/3, Đồng chí Nguyễn Văn Thu - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025 và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Dự có các đồng chí trong Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các thành viên Ban Chỉ đạo và Bí thư, Chủ tịch UBND các xã.

Toàn cảnh Họp Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2020-2025 và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

        Thực hiện Nghị quyết số 14-NQ/TU ngày 26/7/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng huyện Quỳnh Nhai đạt chuẩn NTM vào năm 2025. Huyện Quỳnh Nhai đã tiến hành rà soát, xác định khối lượng cần phải thực hiện để chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và UBND các xã xây dựng kế hoạch hướng dẫn và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí thuộc lĩnh vực chuyên môn phụ trách và đảm bảo lôh trình, kế hoạch đã đề ra. Đến hết quý I năm 2022, huyện Quỳnh Nhai đạt 3/9 Tiêu chí huyện nông thôn mới.

        Trong công tác phòng chống dịch covid-19, huyện Quỳnh Nhai đã nghiêm túc triển khai, thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các khuyến cáo của ngành y tế; rà soát, truy vết, xét nghiệm, quản lý và cách ly kịp thời các trường hợp có nguy cơ cao. Về công tác tiêm chủng vắc xin, lũy tích đến nay đã tiêm được 86.368 mũi cho đối tượng trên 18 tuổi tại địa bàn huyện và 11.166 mũi cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi. Đồng thời, huyện cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và thực hiện khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế.

        Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Thu đề nghị thành viên BCĐ và các xã tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện tiêm phòng chống covid-19 theo sự chỉ đạo của tỉnh; quản lý chặt chẽ lao động ra, vào địa bàn; Về xây dựng nông thôn mới: tiếp tục rà soát và xác định các tiêu chí chưa đạt để đặt ra mục tiêu từng tháng, quý, năm để tổ chức thực hiện phấn đấu đưa huyện Quỳnh Nhai đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025 theo đúng lộ trình đề ra./.

Tác giả:Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 69
  • Trong tuần: 8,737
  • Tất cả: 763,682
Đăng nhập