Phiên họp Thứ Mười Hai UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 01/6 Đồng chí Hoàng Tiến Cường - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Phiên họp Thứ Mười Hai - UBND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tháng 5; phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2022 và xem xét nội dung trình, báo cáo của các phòng ban, đơn vị.

Phiên họp Thứ Mười Hai UBND huyện Quỳnh Nhai khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong tháng 5, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, huyện Quỳnh Nhai đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa duy trì phát triển sản xuất, kinh doanh. Thu ngân sách trên địa bàn là 1.271 triệu đồng, lũy kế 18.437 triệu đồng đạt 65,85% chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao, đạt 54,23% chỉ tiêu kế hoạch do HĐND huyện giao, bằng 391,77% so với thực hiện cùng kỳ năm 2021; Toàn huyện gieo cấy được 840 ha lúa xuân, đạt 100% KH, đã thu hoạch được 63 ha, năng suất ước đạt 55 tạ/ha; Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển và ổn định, không xảy ra dịch bệnh có quy mô lớn, các bệnh thông thường đã được phát hiện và điều trị kịp thời. Các lĩnh vực an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân được đặc biệt quan tâm. Công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được triển khai đồng bộ, quyết liệt, quốc phòng-an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Phát biểu tại phiên họp đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã theo chức năng, nhiệm vụ được phân công tiếp tục thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” theo nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19”; Tập trung rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án đầu tư, nhất là công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Tổ chức điều hành dự toán ngân sách Nhà nước theo đúng quy định; chuẩn bị tốt công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2022./.

Tác giả:Mạnh Hùng