Kiểm tra tình hình kết quả triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Giôn

          Ngày 18/8, Đoàn công tác của huyện do Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình kết quả triển khai, thực hiện xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Giôn.

Toàn cảnh Kiểm tra tình hình kết quả triển khai thực hiện xây dựng NTM tại xã Mường Giôn

        Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mường Giôn đã xác định rõ nhiệm vụ chính trị và quyết tâm cao, thống nhất trong hành động triển khai xây dựng NTM trên địa bàn xã. Qua rà soát, kiểm tra đến nay xã Mường Giôn đã đạt 10/19 tiêu chí.

        Trên cơ sở báo cáo và kiến nghị của địa phương. Các thành viên trong đoàn kiểm tra đóng góp nhiều ý kiến, nhất là các giải pháp để xã Mường Giôn thực hiện các tiêu chí chưa đạt và kiện toàn các tiêu chí đã đạt để phấn đấu đạt 19 tiêu chí đúng với yêu cầu, mục tiêu lộ trình đã đặt ra.

        Phát biểu tại buổi kiểm tra, Đồng chí Bùi Thái Sơn - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ yêu cầu xã Mường Giôn rà soát lại các chỉ tiêu, tiêu chí để xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện đồng bộ, cụ thể các tiêu chí; tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất. Tập trung phát triển chăn nuôi gia súc, phát huy thế mạnh của địa phương. Đồng thời tập trung đầu tư nguồn lực, lồng ghép các chương trình, dự án để thực hiện tiêu chí thu nhập. Làm tốt công tác tuyên truyền để công tác xây dựng NTM trở thành phong trào rộng khắp của quần chúng nhân dân…/.

Tác giả:Thu Hà
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 139
  • Trong tuần: 3,469
  • Tất cả: 868,278
Đăng nhập